Sự phát triển của những dịch vụ phun xăm thẩm mỹ đều có mặt trái của nó. Nếu chẳng may làm tại nơi không uy tín mà bị hỏng thì phải xoá xăm và làm lại. Trong đó thì xóa xăm bằng mực màu da là một trong những cách làm được nhiều người ưa chuộng. Nhưng sử dụng phương pháp này thực sự có tốt? 

Hình ảnh xóa xăm bằng mực màu da 1

Xóa Xăm Bằng Mực Màu Da Là Gì?

Mực màu da, hay còn gọi là mực trắng, là một loại mực được nhập khẩu từ Mỹ có nhiều sắc tố màu vàng nhạt giống với màu da người.Phương pháp này được thực hiện bằng cách là  xóa xăm bằng cách xăm màu da lên trên vết xăm cũ với mục đích che phủ những hình xăm cũ, lệch, hỏng để trả lại màu da nguyên thủy như chưa từng xăm trước đó.

Mọi người chọn phương pháp này là bởi:

  • Hình xăm được che đi một cách đơn giản và nhanh chóng. Vì màu để xăm có màu trùng với màu da nên người ta sẽ khó có thể phân biệt được. Chỉ sau 1 lần xoá, mực xăm cũ lông mày được mờ đi một cách nhanh chóng.
  • Chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ tiền ra cho những phương pháp xóa xăm hiện đại như sử dụng công nghệ laser.

 Xóa Xăm Bằng Mực Màu Da Có Thực Sự Tốt?

Nếu chỉ để ý lướt qua thì ta sẽ tưởng như đây là một phương pháp khá tối ưu, vừa tiết kiệm chi phí lại đạt được mục đích chính một cách nhanh chóng. Nhưng thực sự xóa xăm bằng mực màu da có phải là lựa chọn khôn ngoan?

Hình ảnh xóa xăm bằng mực màu da 2
Tác hại không ngờ của việc xóa xăm bằng mực màu da

Hình xăm bị loang lổ

Sử dụng mực xăm màu da không có nghĩa hình xăm mới sẽ có màu giống màu da hoàn toàn bởi chỉ thợ tay nghề cao mới có thể trộn được màu giống với màu da. Khi đi vào trong tầng hạ bì mực có dễ có xu hướng đổi sang màu hơi khác với màu ban đầu mình chọn khiến da của bạn không được đồng đều, chỗ đậm chỗ nhạt. Bạn chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể phát hiện ra điều ấy.

Không mang lại hiệu quả triệt để

Việc xóa xăm bằng mực màu da sẽ trở nên vô ích nếu hai màu mực xăm của bạn phản ứng với nhau. Sau một thời gian màu mực của hình xăm cũ trộn lẫn với mực màu da mới xăm thêm vào, kết quả là không những không hết được hình xăm cũ mà hình xăm của bạn giờ đây trông lem nhem và bị loang lổ, trông vô cùng mất thẩm mỹ, dễ dàng khiến bạn mất tự tin.

Làm cho làn da của bạn bị tổn thương

Vốn dĩ xăm là một hành động gây tổn thương sâu bên trong da. Khi bạn xăm đến hai lần, hình xăm mới chồng lên hình xăm cũ sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương một cách trầm trọng bởi các tế bào da nơi đó bị xâm lấn một lần nữa.

Hình ảnh xóa xăm bằng mực màu da 4
Làn da của bạn sẽ dễ bị tổn thương

Làn da ở phần này của bạn sẽ yếu đi, bạn sẽ không tránh khỏi được cảm giác đau đớn, thậm chí bạn phải chịu những hậu quả không mong muốn như việc bị nhiễm trùng da, dị ứng hay nổi mẩn đỏ.

Nguy cơ phải xóa hai lớp mực xăm cùng lúc

Hầu hết các trường hợp sử dụng cách xóa xăm bằng mực màu da đều không thành công bởi đây chỉ là phương pháp xóa xăm trong thời gian ngắn, không có tác dụng lâu dài. Chính vì thế nên sau một khoảng thời gian, khi hai màu mực xăm cũ và mới phản ứng với nhau, các tín đồ tattoo bắt buộc phải tìm đến các phương pháp xóa xăm hiện đại khác để xóa triệt để bởi hình xăm giờ đây trông quá “ghê”.

Để xóa được hình xăm lúc này, bạn phải xóa hai hình xăm cùng một lúc. Tất nhiên xóa hai hình xăm chồng lên nhau sẽ khó hơn so với việc xóa một hình xăm ban đầu rất nhiều. Điều này không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn gây ảnh hưởng rất xấu đến làn da của bạn. Phần da này của bạn vốn đã yếu qua hai lần xăm trước sẽ càng ngày càng mỏng và yếu đi.

Hình ảnh xóa xăm bằng mực màu da 3
Có thể bạn phải xóa hai lớp mực xăm cùng một lúc

Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc sử dụng laser trong việc xóa xăm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với việc xóa xăm bằng mực màu da. Đặc biệt, xóa lông mày bằng màu da là điều các chuyên gia khuyến cáo không được phép sử dụng bởi nó sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng trên khuôn mặt của bạn.

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về các tác hại của việc xóa xăm sử dụng phương pháp cũ là chồng màu da  và chọn lựa cho mình phương pháp xóa xăm đúng đắn nhất nhé!