Tại sao lông mày trổ đỏ? Cách xử lý lông mày bị trổ đỏ? Đã có quá nhiều chị em nhắn tin về hòm thư thắc mắc của BlackPeony Spa về vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào khiến lông mày phun xăm bị trổ màu xanh, đỏ mất thẩm mỹ? Đọc ngay bài viết dưới đây để lắng nghe chuyên gia phân tích nhé.

Tại sao lông mày trổ đỏ?

 Xoá xăm lông mày bị đỏ không phải là trường hợp hiếm gặp khi phun xăm. Vì vậy, các chi em cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay, đã có cách khắc phục tình trạng này. Trước hết, chúng ta hãy xem qua những nguyên nhân nào khiến mực xăm trên lông mày của chúng ta bị trổ đỏ đã nhé!

    1. Lông mày xăm lâu ngày nên trổ màu

Theo thời gian, khi phun xăm quá lâu khoảng 5-7 năm, màu mực sẽ bị oxy hoá dẫn đến tình trạng bị trổ màu. Lúc này, điều chúng ta cần làm là phải sửa lông mày trổ đỏ: xoá xăm màu và làm lại lông mày mới.

              2. Sử dụng tone màu nâu sáng khi xăm

Khi phun xăm, nếu chúng ta chọn những tone màu như nâu cafe, nâu socola, nâu khói sáng thì chỉ sau 1 khoảng thời gian 3-4 năm sẽ bị trổ sang màu đỏ. Vì vậy, khi xăm này, chuyên viên cần lưu ý cách pha mực nâu sao cho vừa đủ, không quá nhiều để giảm bớt tình trạng trên. Ngoài ra, chị em có thể chọn màu nâu đen thay cho những màu khác, vì tone này rất tôn da, ai cũng phù hợp.

Lông mày trổ đỏ lý do tại sao?
Lông mày trổ đỏ lý do tại sao?

             3.  Lông mày trổ đỏ do cơ địa không ăn màu

Cơ địa da khô, da dầu, da khôg ăn mực sẽ có thể dẫn đến tùnh trạng lông mày bị trổ màu không lâu sau phun. Trường hợp này cũng khó tránh khỏi, vì vậy, khi phun chị em cần lưu ý cách chăm sóc phù hợp dành riêng cho da mình để mực màu được lên chuẩn nhất.

            4. Phải xoá xăm màu đỏ do mực, kim xăm kém chất lượng

Mực, kim phun xăm là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của 1 ca phun xăm thẩm mỹ. Trước khi phun xăm, máy và kim phun phải được thay vệ sinh, khử trùng sạch sẽ. Mực xăm nếu là mực hữu cơ sẽ tốt hơn mực vô cơ khi sử dụng trong phun thẩm mỹ. Thông thường, để giảm chi phí và bền màu hơn thì có nhiều spa sử dụng mực vô cơ để xăm cho khách. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 5 năm, lông mày sẽ bị trổ màu trông rất mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu nhân viên phun xăm là người thiếu kinh nghiệm, tay nghề yếu, không biết đi kim sao cho phù hợp, làm tổn thương da thì cũng dễ bị xảy ra hiên tượng xăm mày bị trổ màu.

Lông mày trổ đỏ do tay nghề, kim xăm kém chất lượng
Lông mày trổ đỏ do tay nghề, kim xăm kém chất lượng

Vậy xoá xăm lông mày bị đỏ như thế nào? Liệu có thể làm được không? Cùng đọc tiếp bài viết dứoi đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Cách Xử Lý Lông Mày Bị Trổ Đỏ?

Xoá chân mày trổ đỏ ngày naycũng không phải quá khó. Bởi có khá nhiều cách làm như xoá bằng mật ong, chanh, muối, dung dịch, laser,… Tuy nhiên, trong đó chỉ có xoá laser lông mày bị đỏ là hiệu quả và an toàn nhất. Mật ong, chanh, muối tuy là các phương pháp tự nhiên thực hiện tại nhà nhưng lại không đạt hiệu quả như mong đợi, thậm chí dễ xảy ra nhiễm trùng, trắng lông mày.

Xoá xăm màu đỏ bằng laser là công nghệ mới sử dụng bước sóng vừa đủ để chiếu lên phần mực xăm mày. Các tia bước sóng này sẽ phá vỡ cấu trúc của mực, vỡ thành những mảnh nhỏ li ti và dần đào thải ra khỏi cơ thể. Sau lần xoá đầu tiên, mực xăm cũ đã mờ đi đáng kể.

Vậy quy trình xoá như thế nào?

Quy Trình Thực Hiện Xoá Chân Mày Trổ Đỏ

Khi tới spa để xoá màu lông mày, chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng từng người để tư vấn liệu trình phù hợp. Nếu khách hàng mực xăm đã gần như mờ hết 80% thì chỉ cần xoá 1 lần là hết, sau đó tiến hành làm lông mày mới. Trường hợp khác nếu còn đậm màu thì sẽ thực hiện liệu trinh xoá 2-3 buổi để loại bỏ mực xăm lông mày cho hết hẳn.

Ưu điểm của công nghệ này là xoá xăm nhưng không hề để lại sẹo, không sưng đau, trắng xoá cháy trụi lông mày như phương pháp cũ. Có thể nói, xoá lông mày trổ đỏ bằng công nghệ laser ưu việt nhất hiện nay.

Quy trình xoá chân mày bị trổ đỏ bằng công nghệ laser 1 buổi  tại mỗi spa được thực hiện theo quy trình 5 bước sau:

  • Bước 1:  Chuyên gia tiến hành kiểm tra tình trạng lông mày của khách hàng và tư vấn liệu trình xoá phù hợp.
  • Bước 2: Sát khuẩn vùng da cần xoá.
  • Bước 3: Ủ tê 25 phút  để đảm bảo an toàn cho khách, không sưng đau.
  • Bước 4: Điều chỉnh bước sóng và tiến hành chiếu xoá laser vào phần mực xăm lông mày.
  • Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và hẹn tái xoá( nếu có).

Trên đây là quy trình 5 bước xoá chân mày bị đỏ tại mỗi spa. Chị em khi đi xoá cần lựa chọn spa uy tín, có chuyên gia tay nghề cao để đảm bảo uy tín, tránh tiền mất tật mang.

Vậy câu hỏi ” xăm màu có xoá được không?”, chúng tôi xin mạnh dạn trả lời là Có. Sau khi xoá xong, mực cũ sẽ biến mất, lông mày được trở về nguyên bản như lúc chưa phun xăm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ xoá, giá cả khi xoá, chị em vui lòng liên hệ Hotline BlackPeony Spa: 0973 089 909 để được tư vấn miễn phí. Hoặc đọc thêm bài viết TẠI ĐÂY.