Sau phun môi để có màu đẹp như ý muốn thì nhiều người vẫn băn khoăn “phun môi có rửa mặt được không?”. Bài viết sau đây của Black Peony sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất

Phun môi có rửa mặt được không ?
Phun môi có rửa mặt được không ?

Phun môi có rửa mặt được không ?

Nếu chị em tiếp xúc với nước trong những ngày đầu tiên có thể dẫn đến hiện tượng chuyển màu gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến kết quả sau khi thực hiện . Sau khi phun môi từ 3 – 5 ngày bạn mới nên rửa mặt. Thời gian cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trong thời gian sau phun môi toàn vệ sinh vùng mặt bình thường. Chị em chỉ cần chú ý không sử dụng sữa rửa mặt. Đặc biệt  không té nước hay đụng nước lên vùng môi. Sau khi bong hết bạn có thể hoàn toàn rửa mặt thoải mái mà không cần kiêng cữ.

Phun môi có rửa mặt được không ?

Bí quyết chăm sóc môi sau khi phun xăm

Uống thuốc

Sau khi phun môi thẩm mỹ, môi có thể xuất hiện hiện tượng sưng nhẹ. Chị em đừng quá lo sẽ nhanh chóng hết trong 1-2 ngày đầu tiên. Có thể sẽ còn tùy thuộc cơ địa của từng người. Nếu bị đau và sưng quá bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau. Các thuốc giúp kháng viêm như Cephaxilin, Alphachoay., Vitamin C và Acyclovir. Liều lượng0 cần được nghe theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn phụ trách.phun môi.

Vệ sinh

Vệ sinh môi sau khi phun xăm môi thẩm mỹ là công việc cực kỳ quan trọng. Việc chăm sóc sẽ giúp đôi môi không bị khô nẻ, viêm nhiễm. Khi ăn xong  khăn ẩm thấm sạch hoặc rửa bằng nước đun sôi để nguội. Nếu có dịch vàng tiết ra thì dùng khăn giấy thấm khô. Lưu ý sau phun môi chị em hãy vệ sinh và  cẩn thận để có một bờ môi đẹp.

Bí quyết chăm sóc môi sau khi phun xăm
Bí quyết chăm sóc môi sau khi phun xăm

Tránh tác hại từ môi trường

Sau phun môi cần đặc biệt bảo vệ môi khỏi các tác nhân có hại từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn. Chị em có thể sử dụng khẩu trang hoặc các dụng cụ bảo vệ chuyên biệt khác để che chắn cho đôi môi.

Với câu hỏi “phun môi có rửa mặt được không” chắc hẳn các bạn đã có đáp án tốt nhất rồi phải không ạ. Nếu còn nhiều thắc mắc cần giải đáp thì các bạn hãy gọi đến hotline: 0973.323.222 để đươc chuyên gia Đồng Tú Uyên của Black Peony tư vấn miễn phí nhé.