Xăm mí mắt là phương pháp giúp đôi mắt trở nên sắc sảo, rõ nét hơn. Tuy nhiên, việc phun mí cần cẩn trọng khá nhiều, vì mí mắt là bộ phận nhạy cảm. Hiển nhiên nỗi băn khoăn lớn của rất nhiều chị em là xăm mí mắt có ảnh hưởng gì không? Nên trước khi tiến hành phun mí các bạn nên chuẩn bị kiến thức cho bản thân mình trước.

Phun mí mắt có ảnh hưởng gì xấu không?

Rất nhiều bạn lo lắng xăm mí mắt có hại không? phun xăm mí mắt là kĩ thuật làm đẹp hoàn toàn không gây hại hay bất kì dị ứng, biến chứng nào cho vùng mắt. Không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào đến thị lực cũng như sức khỏe.

Phun mí là phương pháp tạo viền mí mắt sắc nét bằng mực xăm, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ phun thêu có đầu siêu nhỏ cẩn thận đi từng nét nhỏ trên vùng viền mí để đưa mực vào sâu trong da thay đổi sắc tố vùng mí, giúp tạo viền mí mắt đẹp nhất. Vì phương pháp này chỉ tác động đến vùng thượng bì da với độ sâu chỉ 0,2 mm nên tác động rất nhẹ. Vì vậy, phun xăm mí mắt sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới con ngươi của mắt.

Phun mí mắt có ảnh hưởng gì xấu không?
Phun mí mắt có ảnh hưởng gì xấu không?

Vì là phương pháp phun xăm mí mắt được nghiên cứu, thử nghiệm và kiểm định rất khắt khe về tính hiệu quả và an toàn trên thế giới. Do vậy để đảm bảo được điều này kỹ thuật viên phun xăm phải đảm bảo được tay nghề cao.

Để có được kết quả tự nhiên, an toàn, không để lại bất cứ biến chứng gì, các bạn chú ý.

Trước khi phun mí mắt

Trước khi phun mí mắt
Trước khi phun mí mắt
 • Chuẩn bị sức khỏe : Tuy chỉ là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản, nhưng bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt
 • Lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín với kỹ thuật viên phun xăm phải đảm bảo được tay nghề cao.
 • Trao đổi rõ ràng với bác sĩ để đi đến thống nhất về màu sắc, dáng mí…
 • Tuân thủ đúng các dặn dò của bác sĩ sau thực hiện phun mí.
 • Tái khám đúng theo lịch hẹn để bác sĩ.  Theo dõi kết quả cũng như có những điều chỉnh kịp thời nếu có những dấu hiệu bất thường xảy ra.

Sau khi phun mí mắt

 • Sau khi phun xăm mí mắt bạn cần chú ý tránh các tổn hại nhất định ảnh hưởng tới vùng phun xăm:
 • Giữ vệ sinh vùng mắt sau khi phun mí
 • Không chạm tay lên vùng da này.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của chuyên gia.
Sau khi phun mí mắt
Sau khi phun mí mắt
 • Không nên trang điểm trên khu vực này sau khi mới xăm.
 • Tránh các tác động mạnh ảnh hưởng đến mắt.

Cũng giống như việc phun môi hay mày. Chế độ ăn uống sau khi phun mí cũng cần lưu ý. Trong khoảng 1 tháng sau khi phun. Bạn không nên sử dụng rượu, bia, café hay các chất kích thích. Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây.

Các loại vitamin có trong trái cây sẽ giúp vết phun mau lành. Không ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, cua, tôm. Các thực phẩm như rau muống, nếp cũng nên kiêng cữ. Tầm 1 tháng khi vết phun trên môi sẽ  ổn định bạn có thể ăn uống bình thường.

Hy vọng những thông tin trên phần nào giải đáp giúp bạn về vấn đề “Xăm mí mắt có hại không?” . Chúc chị em có những lựa chọn, quyết định đúng đắn có nên phun xăm mí mắt hay không nhé!