Phun mí mắt là phương pháp mang lại cho chị em viền mi sắc nét, đôi mắt to tròn, cuốn hút giống như khi trang điểm. Tuy nhiên, rất nhiều chị em gặp phải trường hợp phun mí không lên màu. Vậy tại sao phun mí không lên màu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tại sao phun mí không lên màu?

Phun mí mắt là kỹ thuật tương đối đơn giản. Tuy nhiên tình trạng phun mí không lên màu cũng không phải hiếm gặp. Hầu như tình trạng không lên màu bởi những nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất là do địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng. Những địa chỉ này kém chất lượng,chưa được cấp phép. Đây chính nguyên nhân khiến cho phun mí không lên mà. Đặc biệt nguy hiểm hơn còn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, ảnh hưởng đến mắt.

Tại sao phun mí không lên màu?
Tại sao phun mí không lên màu?

Thứ hai là loại do mực để phun mí mắt. Nhũng màu mực không bảm đảo, kém chất lượng thì sẽ xảy ra tình trạng phun mí không lên màu.

Thứ ba đó là kỹ thuật viên do tay nghề không cao,  non kém. Với phun mí mắt, đòi hỏi các chuyên viên cần có đôi tay nhanh nhẹn, các thao tác tỉ mỉ và chuẩn xác. Và đồng thời đánh giá chính xác tình trạng mí mắt thì mới giúp mí mắt lên màu đẹp, tự nhiên nhất.

Các nguyên nhân khác

Có thể còn là do công nghệ phun mí. Với sự phát triển của công nghệ phun mí đã được nâng cấp bằng nhiều loại máy móc chất lượng cao, không còn tình trạng đầu kim thô, to, dễ gây đau rát như trước kia nữa.

Hiện tại bây giờ có cả hệ thống cảm ứng trên màn hình để điều chỉnh dáng mí cũng như lượng mực phun vào hợp lý hơn. Nếu các địa chỉ thẩm mỹ không áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến thì tình trạng phun mí không lên màu hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra còn là phụ thuộc vào cơ địa cũng như sự chăm sóc mí sau khi phun. Sau khi phun mí nếu bạn không thực hiện kiêng khem kỹ lưỡng theo sự chỉ dẫn của bác sỹ như: kiêng nước, kiêng các thực phẩm như thịt gà, rau muống, đồ nếp,.. . Ngoài ra cần kiêng các chất kích thích, các loại gia vị cay nóng thì mí mắt sẽ không thể lên màu đẹp tự nhiên được.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phun mí không lên màu.

Phun mí bao lâu thì bong vảy ?

Phun mí mắt bao lâu thì bong vảy? Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa mỗi người. Với người cơ địa da tốt, dễ lành vết thương thì chỉ khoảng 5-7 ngày.  Sau khi phun xăm, mí mắt đã bắt đầu bóc vảy và phục hồi. Còn với người cơ địa không tốt thì thời gian bong vảy sẽ kéo dài lâu hơn một chút.

Phun mí bao lâu thì bong vảy ?
Phun mí bao lâu thì bong vảy ?

Ngoài yếu tố từ cơ địa ra , việc chăm sóc vùng mí mắt tại nhà cũng ảnh hưởng.  Việc chăm sóc sẽ quyết định đến việc bong vảy và phục hồi. Dovậy mỗi chị em cần lưu ý sau khi phun xăm, thực hiện chăm sóc da và điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý.  Thực hiện đúng như lời khuyên của các chuyên viên tại cơ sở phun xăm uy tín. Lựa chọn các cơ sở được cấp phép mà bạn làm đẹp.

Phun mí bao lâu sẽ đẹp tự nhiên?

Theo các chuyên gia, xăm mí mắt bao lâu lên đẹp lại tự nhiên còn phụ thuộc vào những yếu tố tác động. Mỗi người có trạng thái cơ địa khác nhau nên thời gian đẹp lại tự nhiên không giống nhau. Bên cạnh đó, thời gian đẹp lại tự nhiên còn ảnh hưởng bởi kỹ thuật phun xăm, chế độ chăm sóc và giữ gìn của mỗi người

Sau một thời gian tầm từ 3-4 tháng bạn sẽ có thể nhìn thấy được viền mí rõ ràng với đường nét thanh thoát. Đây chỉ là con số trung bình do những chuyên gia chia sẻ sau khi kiểm nghiệm từ nhiều người. Để biết được xăm mí mắt đẹp tự nhiên, bạn nên tìm đến cơ sở cung cấp dịch vụ phun xăm uy tín để được tư vấn kỹ càng hơn.

Phun mí mắt giữ được bao lâu ?

Phun mí mắt giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngoài ra còn do có lựa chọn một địa chỉ làm đẹp uy tín hay không. Theo thông thường thì  phun mí có thể giữ được trong khoảng từ 3 – 5 năm tùy theo cơ địa.

Nếu bị  nhạt màu thì chị em có thể dặm lại . Thời gian giữ màu mực sẽ phụ thuộc vào chất lượng mực xăm. Ngoài ra sẽ còn do chất lượng quy trình mà khách hàng lựa chọn. Đặc biệt điều quan trọng là cách chăm sóc sau khi xăm phun mí như thế nào.

Phun mí mắt giữ được bao lâu ?
Phun mí mắt giữ được bao lâu ?

Nếu sử dụng loại mực tổng hợp chứa nhiều chất hóa học để phun mí chị em sẽ có mí mắt tồn tại lâu hơn.Tuy nhiên chúng lại tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe. Bởi thế bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín . Sử dụng mực phun xăm có nguồn gốc rõ ràng, được chiết xuất tự nhiên. Qua đó sẽ giúp chị em có được kết quả phun mí mở tròng tốt nhất, đảm bảo an toàn.

Trên đây là những chia sẻ và kiến thức về mí không lên màu sau phun. Qua bài viết chị em hãy lựa chọn cơ sở uy tín để có thể làm đẹp cho đôi mắt của mình nhé. Chúc chị em thành công và sở hữu đôi mắt đẹp hơn.