Nhiều người sau khi phun lông mày gặp phải tình trạng phun lông mày không lên màu hoặc màu lên không đúng như mong muốn. Điều này ảnh hưởng đến rất nhiều đến hiệu quả thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân là gì?. Cách khắc phục ra làm sao?. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân phun lông mày không lên màu

Nguyên nhân phun lông mày không lên màu
Nguyên nhân phun lông mày không lên màu

Có rất nhiều nguyên nhân phun lông mày không lên màu. Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân thường thấy nhất khi quá trình chị em làm.

Chất liệu mực phun dẫn tới phun lông mày không lên màu.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lông mày không lên màu đó chính là mực phun có chất lượng kém. Nguồn gốc của mực phun không rõ ràng và chưa được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Nên thành ra khi sử dụng sẽ khiến lông mày không lên màu. Hoặc là trong trường hợp nhẹ hơn là màu lên không như mong muốn.

Trình độ của kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên thực hiện phun lông mày phải là những người đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm. Nếu kỹ thuật viên có trình độ thấp, chưa qua đào tạo chưa có chứng chỉ hành nghề khi thực hiện phun lông mày. Hậu quả sẽ khiến các thao tác khi thực hiện không chuẩn xác. Trong quá trình di kim sẽ không đều tay làm cho mục tiêu màu không đều.

Do cơ địa của mỗi người khiến cho phun lông mày không lên màu

Mỗi người có một cơ địa khác nhau. Khiến cho các phương pháp làm đẹp cho hiệu quả khác nhau. Tùy vào cơ địa mà sau phun lông mày có thể lên màu không giống hoàn toàn nhau. Hoặc cũng như có thể phù hợp hoặc không phù hợp với màu phun. Một số người do không hợp mực hoặc dị ứng một số thành phần khiến cho màu không lên được.

Do cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân dẫn tới việc phun lông mày không lên màu đó là do nhiều chị e ham rẻ nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Các cơ sở thẩm mỹ này thường dùng mực phun kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu gặp những cơ sở này thì các chị em phun lông mày sẽ không được lên màu như ý, thậm chí còn nhiễm trùng hay đau đớn.

Chế độ chăm sóc không đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ. Kém uy tín thì một trong những nguyên nhân khiến việc phun lông mày không lên màu đó là nhiều chị em không thực hiện chế độ chăm sóc lông mày sau khi phun. Thông thường sau khi làm xong đội ngũ nhân viên sẽ chú ý và tư vấn chế độ chăm sóc, vệ sinh và chế độ ăn uống cho từng khách hàng.

Cách khắc phục phun lông mày không lên màu

Để phun lông mày lên màu đẹp một cách tự nhiên theo ý muốn. Thì bạn phải lựa chọn cơ sở phun thẩm mỹ uy tín, xem xét mực phun chất lượng và người thực hiện.

Cách khắc phục phun lông mày không lên màu
Cách khắc phục phun lông mày không lên màu

Mực sử dụng trong phun là mực được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, quyết định trực tiếp đến kết quả và vẻ đẹp thẩm mỹ. Mực có lên màu đẹp hay không, có tự nhiên hay không và có thể tẩy xóa chỉnh sửa hay không tất cả phụ thuộc vào chất lượng của mức phun.

Phun lông mày cần được thực hiện theo quy trình và người thực hiện là những người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm. Yếu tố quan trọng quyết định đến dáng và vẻ đẹp của lông mày đó chính là người thực hiện.

Cuối cùng, bạn phải có quy trình chăm sóc sau phun lông mày đúng cách. Kiêng khem đúng theo các chỉ dẫn của những nhân viên làm thẩm mỹ.

  • Quy trình phun lông mày chuyên nghiệp và hình ảnh sau khi thực hiện ở đây: phun lông mày

Các lưu ý

  • Không nên để lông mày tiếp xúc với nước trong 3 – 5 ngày đầu
  • Không được dùng tay để bóc vảy vùng da phun lông mày. Cách tốt nhất là để chúng tự bong
  • Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Uống nhiều nước để màu lông mày lên màu tự nhiên và đẹp hơn
  • Vệ sinh lông mày theo chỉ dẫn và bôi thuốc mỡ dưỡng lông mày theo chỉ dẫn của các chuyên gia
  • Không nên sử dụng đồ nếp, các chất kích thích, thịt bò, trứng, các đồ có chất tanh
  • Không nên tham gia các môn thể thao tốn sức để tránh tình trạng đổ mồ hôi. Gây ảnh hưởng đến chất lượng lông mày.

Tổng kết

Với những thông tin mà bài viết cung cấp. Đã giúp bạn có thêm những thông tin về phun lông mày không lên màu và những biện pháp khắc phục tình trạng một cách tự nhiên và theo ý muốn. Hãy có biện pháp chăm sóc thật tốt để mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mày của bạn nhé.