Các chị em khi mang thai đa phần đều có dấu hiệu xuống sắc. Trong số đó, nhiều người có xu hướng lựa chọn phun xăm lông mày để giúp cải thiện gương mặt. Vậy phụ nữ có nên phun lông mày khi mang thai?

Hãy cùng Black Peony đi tìm câu trả lời nhé !

Suốt 9 tháng mang bầu, phụ nữ không chỉ tăng cân nặng mà rất nhiều bộ phận trên cơ thể lẫn nhan sắc cũng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Lông mày là một trong số những bộ phận gây ảnh hưởng nhiều nhất đến nhan sắc cũng như thần thái. Trong giai đoạn này, lông mày thường bị rụng, khiến cho gương mặt trở nên nhợt nhạt, xuống sắc.

Các mẹ bầu nên hiểu rõ về kỹ thuật phun lông mày

Phun lông mày (hay còn có tên gọi khác như phun xăm lông mày, phun thêu lông mày, phun xăm tán bột) – thực chất là xăm từng sợi lông mày theo dáng lông mày cũ giúp chị em khắc phục tình trạng lông mày thưa thớt. Cách làm này đem lại sự hiệu quả đến rõ rệt. Kĩ thuật phun lông mày được thực hiện với các dụng cụ chuyên dụng rất tiên tiến.

Quá trình phun xăm lông mày sẽ gây ra trên bề mặt da chị em. Có thể đỏ và hơi nhức. Nhưng với lớp da phun xăm lông mày này sẽ bong tróc ngay sau vài ngày làm. Phun xăm lông mày hiện nay cũng rất an toàn, phù hợp với các loại da. Cách làm này không gây đau rát và bất cức tác dụng phụ nào.

Các bạn nên tìm hiểu rõ các bước thực hiện tại đây: phun xăm lông mày hàn quốc

Mực được sử dụng hiện nay hầu hết là mực làm từ thảo dược thiên nhiên nên hoàn toàn không gây kích ứng, mẩn đỏ, nhiễm trùng cho các chị em. Tùy theo màu da mỗi người, chuyên viên sẽ tư vấn màu lông mày phù hợp để tăng thêm độ sáng cho gương mặt của chị em.

Vậy có bầu phun lông mày được không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp hàng đầu Hàn Quốc cho biết. Khi phụ nữ mang thai thì không nên thực hiện phun xăm lông mày. Những việc làm này nên đợi khi sau các chị em sinh nở xong thành công.

Vậy lý do tại sao phun lông mày có ảnh hưởng đến thai nhi?

  • Do trong thời gian mang thai có nhiều thay đổi hoocmon khiến cho rất nhiều chị em rụng lông mày. Vì thế nên rất nhiều khả năng sau khi sinh. Vùng lông mày của chị em sẽ mọc đều trở lại.
  • Nếu không tìm hiểu kĩ, mà lựa chọn vào trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín. Chị em sẽ có thể gặp những mối nguy hiểm khôn lường như nhiễm trùng. Và đặc biệt nguy hiểm hơn đó chính là ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.
  • Một nguy cơ khác chính là sử dụng dịch vụ ở những cơ sở kém chất lượng. Hậu quả sẽ làm đau, đỏ rát và rất nguy hiểm cho thai nhi.
  • Hơn nữa, sau khi phun thêu lông mày khách hàng sẽ phải ăn kiêng hoặc dùng một số loại thuốc chống nhiễm trùng. Thành phần trong những loại thuốc này cũng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Việc dùng thuốc không có chỉ định của bác sĩ trong thái kỳ là một điều vô cùng cấm kỵ.

Lời khuyên

Mặc dù biết rằng nhu cầu làm đẹp được coi như bản năng của phụ nữ. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai. Chị em không nên tùy tiện thực hiện thủ thuật để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tốt nhất chính là đợi quá trình mang thai kết thúc, sức khỏe trở lại bình thường thì có thực hiện hiện các thủ thuật làm đẹp.

Đối với những chị em vẫn thắc mắc “Có bầu phun lông mày được không” thì đã có câu trả lời. Muốn có một đôi lông mày đẹp nhưng đang mang thai. Vẫn có thể tự tỉa, cạo lông mày ngay tại nhà. Mặc dù đây là cách thủ công nhưng có thể giúp lông mày đỡ lộn xộn, cộng thêm kẻ mày cũng giúp chị em tự tin hơn.

Do đó, các chị em không nên phun lông mày trong thai kỳ. Điều quan trọng nhất là sức khỏe của mẹ và bé đều được đảm bảo.