Hiện nay, các kỹ thuật điêu khắc, phun xăm chân mày vô cùng vượt bậc giúp mang lại đôi lông mày đẹp và tự nhiên hơn. Nhưng “nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?” là điều mà nhiều người phân vân, cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!.

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày
Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày

Sự khác biệt giữa phun tán bột và điêu khắc lông mày

Trước khi lựa chọn điêu khắc lông mày hay phun tán bột thì bạn phải hiểu rõ về hai phương pháp này.

Phương pháp phun tán bột

Phun tán bột là gì: là phương pháp sử dụng máy phun xăm thẩm mỹ bằng điện, hình dáng giống như một chiếc bút. Ở phần đầu của bút có gắn một chốt kim phun với nhiều mũi kim siêu nhỏ nằm khít nhau. Khi cắm điện máy sẽ có độ rung giúp kim chuyển động lên xuống và tác động lên da không quá 0,2mm.

Phun tán bột lông mày tạo cảm giác lông mày trông như được vẽ bằng cọ
Phun tán bột lông mày tạo cảm giác lông mày trông như được vẽ bằng cọ

Quy trình thực hiện: Trong quá trình này mực sẽ được đưa vào da, chuyên viên sẽ điều chỉnh kim cho phù hợp với từng vị trí lông mày. Vì phương pháp này sử dụng cùng lúc nhiều mũi kim siêu nhỏ tác động lên da nên tạo hiệu ứng tán bột, khi nhìn bạn sẽ cảm nhận đôi lông mày như được vẽ bằng cọ.

Ưu điểm: Phương pháp này có ưu điểm là tác động nhẹ trên da nên ít đau, không chảy máu với mũi kim siêu nhỏ nên khả năng đưa mực vào da tốt hơn, khả năng tự làm lành cũng nhanh hơn. Đặc biệt, phương pháp này có tuổi thọ rất cao, cao hơn điêu khắc và bạn có thể giữ từ 3-5 năm. Nhược điểm của phương pháp này là đôi lông mày sẽ kém tự nhiên, dễ tạo cảm giác thô cứng cho khuôn mặt.

Xem chi tiết và kết quả phương pháp này tại đây: phun xăm tán bột chân mày

Phương pháp điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày là gì? Đây được xem là phương pháp được cải tiến từ phun thêu lông mày và được đánh giá rất cao về thẩm mỹ. Phương pháp này các chuyên viên sẽ sử dụng các loại dao chuyên dụng để khắc sợi và đưa mực xăm vào dưới da. Điêu khắc lông mày đòi hỏi sự tỉ mỉ, vẽ đúng như hình dáng của lông mày thật với các nét vẽ dày mỏng xen kẽ nhau. Phương pháp này được thực hiện hoàn toàn bằng tay, nên đòi hỏi chuyên viên phải có tay nghề cao.

Mỗi phương pháp làm đẹp lông mày đều có những ưu, nhược điểm riêng
Mỗi phương pháp làm đẹp lông mày đều có những ưu, nhược điểm riêng

Ưu điểm: Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao, khi nhìn lông mày sẽ giống như thật vô cùng tự nhiên. Do đó, sẽ mang lại cảm giác mềm mại và tăng thêm phần thu hút cho khuôn mặt, nên được đánh giá là phương pháp ấn tượng nhất. Nhược điểm của phương pháp này là tuổi thọ thấp chỉ giữ được 1-3 năm và chi phí cũng cao hơn so với phun tán bột.

Xem chi tiết về phương pháp này tại đây: điêu khắc lông mày tự nhiên

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Về bản chất, phun tán bột hay điêu khắc lông mày đều là phương pháp tác động lên da để đưa mực vào tạo dáng . Từ đó  giúp cho đôi lông mày của bạn khắc phục được các nhược điểm như chân mày thưa, ngắn hay nhạt màu. Tuy vậy nếu nếu ta xét về kỹ thuật thì mỗi phương pháp lại cho chúng ta những ưu điểm khác nhau.

Về góc độ kĩ thuật phun tán bột hay thêu lông mày đều sử dụng đầu kim chuyên dụng.  Từ đó để tác động, giúp đẩy mực vào bên trong da.

Ngoài ra, để biết phù hợp với phương pháp nào, còn phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố như: Hình dáng khuôn mặt, màu tóc, màu da, kiểu dáng chân mày, độ tuổi, tính cách của khách hàng….

Điêu khắc lông mày mang lại đôi lông mày tự nhiên và sắc sảo nhất
Điêu khắc lông mày mang lại đôi lông mày tự nhiên và sắc sảo nhất

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày thì có thể gọi đến hotline: 0973.323.222 để được Black Peony Beauty & Spa Cầu Giấy Hà Nội tư vấn tình trạng, nhu cầu hiện tại nhằm đưa ra cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.