Chăm sóc hay tỉa tót cho cặp chân mày luôn là chuyện đương nhiên của phụ nữ. Đối với phái mạnh cũng không ngoại lệ. Cách làm này nhằm tút lại vẻ đẹp trai, gọn gàng cũng không phải là chuyện quá xa lạ của cánh mày râu. Với cách tỉa chân mày nam dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có 1 cặp chân mày đẹp tự nhiên như ý muốn.

Hướng dẫn cách tỉa chân mày nam giới đẹp ngay tại nhà
Hướng dẫn cách tỉa chân mày nam giới đẹp ngay tại nhà

Hiểu rõ chân mày của bạn

Điều đầu tiên khi bắt tay cải thiện một đôi chân mày là bạn cần hiểu rõ chân mày của chính mình. Bạn nhìn khuôn mặt mình, chân mày mình hàng ngày nhưng liệu bạn đã hiểu rõ chân mày của mình chưa?

Chân mày cũng giống như lông, tóc khác trên cơ thể. Tùy từng người có loại dày mỏng dài ngắn khác nhau, việc bạn hiểu chân mày của bạn là loại gì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn dáng chân mày.

Tỉa chân mày nam đẹp tại sao?

Nếu bạn vẫn đang có suy nghĩ đàn ông thì không cần để ý đến chân mày hay là tỉa chân mày nam. Thì hãy thay đổi ngay đi, hình dáng chân mày khác nhau sẽ khiến khuôn mặt bạn thay đổi tức khắc và trở nên đường nét hơn hẳn đấy.

Không thanh mảnh và sắc bén như phụ nữ. Chân mày đàn ông sẽ tập trung làm rõ nét, mạnh mẽ hơn tùy từng kiểu khuôn mặt mỗi người. Bạn cũng nên để ý đến điểm bắt đầu và kết thúc của chân mày khi tạo hình để chúng duy trì khoảng cách vừa phải, tránh việc khuôn mặt bạn trở nên kì cục.

Cách tỉa chân mày nam đẹp

Cách 1. Tỉa Bằng Kéo

Cách tỉa chân mày nam đẹp
Cách tỉa chân mày nam đẹp

Tắm nước nóng hoặc đắp khăn nóng.

Nhiệt độ sẽ làm nở lỗ chân lông và làm dãn những sợi chân mày sắp mọc. Bạn hãy tắm nước nóng. Hoặc dùng khăn nhúng nước nóng và đắp lên chân mày trong 2-3 phút.

  • Nếu khăn bị nguội trong lúc đắp, hãy làm nóng lại.
  • Nếu bạn đang vội thì bước này cũng không cần thiết lắm. Còn nếu có thời gian thì bạn nên làm để quá trình tỉa chân mày diễn ra dễ hơn.

Dùng bàn cải đánh răng hoặc lược để chải chân mày.

Dùng bàn cải đánh răng hoặc lược để chải chân mày
Dùng bàn cải đánh răng hoặc lược để chải chân mày

Bạn hãy dùng lược chải chân mày (hoặc bàn chải đánh răng sạch) chải hết chân mày theo hướng lên. Bắt đầu chải từ sống mũi và chải dần về đuôi chân mày nhé. Khi tỉa chân mày nam, bạn cũng có thể dùng lược để giữ chân mày đúng vị trí.

Dùng kéo tỉa chân mày nam.

Hãy soi gương và chú ý những sợi chân mày mọc cao hơn bình thường. Hãy bắt đầu từ đuôi chân mày. Cắt những sợi mọc dài dọc theo đường viền trên của chân mày.

Hãy dùng kéo cắt móng tay hoặc kéo dùng chuyên cho chân mày vì lưỡi kéo sẽ sắc và nhỏ hơn các loại khác. Đừng bao giờ dùng kéo làm bếp, kéo thủ công hay cây bấm móng tay nhé.

Chải chân mày xuống và tỉa chân mày nam.

Chải chân mày xuống và tỉa chân mày nam
Chải chân mày xuống và tỉa chân mày nam

Để kiểm tra lại đồ dài của chân mày lần nữa. hãy chải chân mày hướng xuống về phía mí mắt. Hãy tìm những sợi lông còn dài hơn thôn thường và cẩn thận tỉa chúng sao cho đều với những sợi còn lại ở đáy chân mày.

Cách 2. Nhổ chân mày

1. Nhổ từ chân lông.

Lấy nhíp nhổ từng sợi lông mày nhưng phải thật sự chú ý
Lấy nhíp nhổ từng sợi lông mày nhưng phải thật sự chú ý

Bạn cần phải biết là nhổ chân mày sẽ khá đau. Nếu bạn nhổ ở giữa chân mày, sợi lông có thể bị đứt và không được nhổ hoàn toàn. Hãy cẩn thận không nhổ phạm vào vùng dáng của chân mày nhé; khả năng cao là bạn sẽ nhổ quá tay đó.

Khi nhổ chân mày cho nam, hãy nhớ “đơn giản là nhất”. Mục tiêu ở đây không phải là tạo ra viền chân mày sạch đẹp mà là nhổ bỏ những sợi lông mọc thừa.

2. Dùng nhíp nhổ những sợi lông mọc ngoài đuôi chân mày.

Đầu tiên, dùng lược chải chân mày lên và hướng về phái thái dương. Sau đó nhổ bỏ những sợi chân mày mọc ngoài điểm đuôi. Nhớ là chỉ nhổ những sợi chân mày mọc thưa thớt hoặc tách biệt với phần còn lại của chân mày nhé.

3. Nhổ những sợi lông mọc giữa hai chân mày.

Bạn sẽ cần nhổ bớt những sợi lông mọc ở giữa hai chân mày. Hãy bắt đầu ở giữa và nhổ về phía của một bên chân mày trước, sau đó mới nhổ về phía bên còn lại. Nhổ bao nhiêu tùy bạn, nhưng lời khuyên là hãy nhổ ít thôi nhé.

Bạn có thể dùng ngón cái để đánh dấu phần cần nhổ. Hãy đặt ngón cái lên chính giữa hai chân mày và nhổ những sợi lông nào bị ngón cái đè lên.

Cẩn thận đừng nhổ quá tay nhé vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới hình dáng tự nhiên của chân mày.

4. Nhổ những sợi mọc phía trên và phía dưới chân mày.

Hãy kiểm tra xem có sợi chân mày nào mọc lố qua phía trên của chân mày không và dùng nhíp nhổ bỏ chúng nhé. Tương tự với phía dưới chân mày, đoạn gần mí mắt, hãy nhổ bỏ nếu có sợi lông nào mọc ở đây nhé.

 

Lời kết

Và trên đây là cách tỉa chân mày nam đẹp. Mong rằng các bạn nam đã trang bị được các kĩ năng để có cho mình cách tỉa lông mày tốt nhất. Nhưng nếu các bạn không muốn mất thời gian để thực hiện thì có thể áp dụng cách sau: điêu khắc lông mày