Những năm mới tập tành làm đẹp, mình có một thói quen xấu đó là mê chăm sóc da nhưng chẳng bao giờ chịu lắng nghe làn da của mình thực sự cần gì. Vì tự tin mình trẻ nên có làn da khoẻ, mình đã thử rất nhiều cách. Thấy ai mách gì là làm theo, đọc được bài báo nào thích là áp dụng. Sau nhiều lần thất bại, làn da cũng yếu dần mình mới thấy được tầm quan trọng của kiến thức về da và cách chăm sóc da chuẩn trong làm đẹp.

Cũng giống như muốn lái xe thì phải học luật, để nấu ăn ngon thì cần biết về dinh dưỡng… Và khi làm đẹp, phải có kiến thức về chăm sóc da. Ai cũng biết làn da có vai trò bảo vệ mọi cơ quan bên trong khỏi các yếu tố bên ngoài. Tuy vậy ít ai biết rằng làn da của mình cũng có một người bảo vệ thầm lặng mà nhiều khi vô tình chính mình đã đối xử không tốt, dẫn đến nhiều vấn đề về da.

VẬY GIỜ CHÚNG MÌNH CÙNG TÌM HIỂU VỀ DA NHÉ !

Theo y học phân tích, dưới da có nhiều tuyến dầu nhờn, tiết chất nhờn để giữ ẩm và giúp da không thấm nước. Không chỉ vậy, chất nhờn cùng với mồ hôi và các tế bào chết tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit nhẹ. Lớp màng này có thể ngăn chặn hầu hết các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào bên trong cơ thể. Người ta gọi đây là màng axit bảo vệ da (acid mantle).

Bình thường màng axit có pH (là đơn vị dùng để xác định tính kiềm hay axit của bất kì sản phẩm hoặc môi trường nào) từ 4,5 đến 6,2 (trung bình là 5,5). Người mà da càng dầu thì độ pH trên da càng thấp, và ngược lại người có da ít dầu thì pH trên da càng cao.
Bỏ qua những vấn đề của da dầu như “mụn, lỗ chân lông to v..v..” thì lớp màng axit này giúp rất nhiều cho da và cả cơ thể của bạn.
Khi chúng ta phá vỡ lớp màng này (chẳng hạn dùng xà bông có tính tẩy rửa mạnh), khi màng axit bị phá hủy sẽ dẫn đến thay đổi cấu trúc của lớp tế bào chết bên ngoài (lớp sừng). Điều này càng khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào trong da hơn nữa. các vi khuẩn sẽ có điều kiện sinh sôi nảy nở và xâm nhập vào cơ thể.

BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU VỀ LÀN DA CỦA MÌNH ?
BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU VỀ LÀN DA CỦA MÌNH ?

Nếu có quá nhiều lớp tế bào chết cũng không tốt mà loại bỏ hết lớp tế bào chết thì làn da hoàn toàn không còn được bảo vệ. Đó cũng là lí do tại sao những bạn sau đi tắm trắng bằng hóa chất thì làn da rất yếu, rất dễ bị bắt nắng, sạm nám hoặc kích ứng, sưng đỏ… Hậu quả của tắm trắng không đúng cách thường là lợi bất cập hại.
Lượng dầu trên da cũng tỉ lệ thuận với sức đề kháng của chúng ta. Các bạn sẽ thấy rằng trẻ em và người già dễ nhiễm bệnh hơn vì da họ có ít “hoặc không có” dầu => độ pH cao, tạo ra một môi trường mà vì khuẩn rất thích. Da của thanh niên và người trưởng thành có nhiều dầu hơn => độ pH thấp hơn, vì thế vi khuẩn rất khó sống trên da của họ.

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu vì sao người ta thường quảng cáo các sản phẩm “làm cân bằng độ pH cho da”. Black Peony xin gợi ý cho các bạn một số biện pháp để bảo vệ da của mình như sau:

-Tránh dùng các loại xà phòng mạnh.
– Nếu thời tiết khô, nên thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên. Đừng quên bôi kem chống nắng và che chắn khi đi nắng.
– Dùng những sản phẩm chăm sóc da có độ pH gần với pH của da, tức pH trong khoảng 5-6.
– Chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thích hợp 1-2 lần/ngày. Sữa rửa mặt giúp làm sạch da nhưng đồng thời phá vỡ màng axit bảo vệ. Vì vậy nếu rửa mặt quá nhiều sẽ dễ gây viêm nhiễm, nổi mụn và kích ứng.
– Đến Spa mỗi tuần 1 lần để được chuyên viên chăm sóc tỉ mỉ hơn nhé.

Có những vấn đề về da, nó thuộc về tâm lí nhiều hơn nên các bạn cũng cần giữ tâm trạng vui vẻ, hạn chế cáu giận, stress và ngủ sớm để có một làn da khoẻ mạnh nhé.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp !!