Đôi mắt đẹp của chúng ta nó biểu tượng cho cửa sổ tâm hồn trong sáng, thông minh. Để có được đôi mắt đẹp thì chính là nhờ sự bảo vệ cũng như điểm nhấn của cặp lông mi. Nhiều chị em đã đi nối mi để nhấn nhá cho đôi mắt thêm xinh, quyến rũ, song vì một số lí do mà buộc phải tháo mi nối. Và dầu dừa chính là giải pháp nhanh chóng, dễ làm tại nhà và đạt hiệu quả rất an toàn đấy nhé. Bài viết hôm nay Black Peony sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo mi nối bằng dầu dừa an toàn.

Tại sao có thể tháo mi nối bằng dầu dừa?

Dầu dừa được biết là trái dầu thu được từ những trái dừa già. Đây là một chất lỏng, nhưng nó lại rất dễ trở thành một trạng thái rắn. Dầu dừa ở một trạng thái lỏng khi nhiệt độ của nó trên 25 độ C, và trạng thái rắn khi nó dưới 25 độ C. Và khi nói ở trạng thái rắn thì chúng ta có thể đun nóng nó lên để trở lại trạng thái lỏng.

Gỡ mi bằng dầu dừa
Gỡ mi bằng dầu dừa

Dầu dừa có chứa các axit béo thiết yếu, nhưng hầu hết các axit béo bão hoà, đây chính là những phân tử có kích thước vừa phải. Ngoài ra ở trong dầu dừa nguyên chất nó còn có các khoáng chất quan trọng và một vài vitamin tan ở trong chất béo như canxi, beta-carotene, vitamin A, D, E hay K… Vì vậy, dầu dừa được coi là một loại mỹ phẩm không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp của chị em như: dưỡng mi, dưỡng tóc, dưỡng da,…

Đặc biệt, trong dầu dừa có chứa lượng lớn tinh dầu – khắc tinh của keo nối mi. Vậy nên không chỉ được biết đến là một nguyên liệu dưỡng mi rất tốt, có tác dụng kích thích cho lông mi có thể mọc nhanh hơn và khỏe hơn, dầu dừa còn là một loại nguyên liệu thân thiện về giá cả và hàng mi thật của bạn trong việc tháo mi nối.

Xem thêm cách tháo mi bằng nước nóng

Cách tháo mi nối bằng dầu dừa

Tháo mi nối bằng dầu dừa có thể thực hiện ngay tại nhà với các bước cực kì đơn giản mà bạn có thể tự mình làm, không cần sự hỗ trợ từ người khác như khi dùng sáp tháo mi chuyên dụng.

Cũng giống như bất kì cách tháo mi nối nào, bước đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch hàng mi. Dùng bông tẩy trang làm sạch những đường kẻ mắt, mascara, phấn mắt,… nếu bạn có trang điểm.

Tháo mi nối bằng dầu dừa là một cách làm tiết kiệm, an toàn, thực hiện với các bước đơn giản
Tháo mi nối bằng dầu dừa là một cách làm tiết kiệm, an toàn, thực hiện với các bước đơn giản

Tiếp theo bạn sử dụng tăm bông lấy một ít dầu dừa thấm trực tiếp lên vùng mi nối. Thực hiện khoảng vài lần như thế keo nối mi sẽ dần tan ra bởi keo gắn mi và dầu dừa rất kị nhau. Phần mi giả dần dần tự rụng ra mà không bất cứ tác động vật lý nào. Dầu dừa là nguyên liệu an toàn và không gây hại đến mắt, phù hợp để tháo mi tại nhà. Không nên sử dụng quá  thường xuyên trung bình một tuần khoảng 2-3 lần là đủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng sáp Vaseline để tháo mi nối rất hay: Cách tháo mi nối bằng Vaseline

Tháo mi nối bằng dầu dừa là một cách làm tiết kiệm, an toàn, thực hiện với các bước đơn giản, không làm ảnh hưởng đến mắt và mi thật. Nhưng bạn không thể gỡ mi nối ngay lần đầu tiên mà sẽ trải qua một ít thời gian để keo nối tan và mi giả tự rụng.