Nối mi xong bị ngứa mắt là một tình trạng thường hay bắt gặp ở các chị em khi làm đẹp. Vậy tại sao nối mi lại bị ngứa mắt? Nối mi bị ngứa mắt phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ nguyên nhân và cách xử lí khi bị ngứa mắt sau khi nối mi xong nhé.

Tại sao nối mi bị ngứa mắt?

Các chị em đều muốn mình sở hữu một hàng mi cong dài tự nhiên, một trong những cách để nhanh chóng có được hàng mi như trong mơ chính là đi nối mi. Chưa biết các chị em có đạt được mong muốn hay không nhưng những tác hại của nối mi thì đã được cảnh báo khá nhiều. Và tình huống dễ gặp nhất chính là ngứa mắt, đỏ mắt. vậy nguyên nhân là gì?

Nối mi ở những nơi không uy tín bị sưng, ngứa mắt
Nối mi ở những nơi không uy tín bị sưng, ngứa mắt

Keo nối mi không đảm bảo chất lượng

Các tiệm vì muốn mi giữ được lâu nên sử dụng một vài loại keo không đảm bảo chất lượng, có chứa formaldehyde có thể gây ra kích ứng và dị ứng cho mắt.

Kỹ thuật của nhân viên nối mi

Nếu người gắn mi thiếu kinh nghiệm thì lớp keo này có thể lan ra mắt gây tổn thương cho giác mạc, hoặc nối quá sát chân mi gây viêm giác mạc, đỏ mắt và sưng mắt.

  • Việc trong quá trình nối mi khi dán băng keo không đúng phương pháp làm hơi keo bay vào mắt cũng gây ra tình trạng đỏ mắt sau khi nối.
  • Thời gian nối mi quá lâu cũng là một lý do gây ra những trường hợp đỏ, cộm hoặc ngứa mắt. 

Chia sẻ chị em cách chọn cơ sở uy tín để tránh những rủi ro từ nối mi: nối mi an toàn uy tín tại hà nội

Nối mi bị ngứa mắt phải làm sao?

Nối mi bị ngứa mắt phải làm sao? Nếu bạn nằm trong số người không may mắn, bị nối mi ngứa mắt thì bạn nên bình tĩnh và xử lí theo các cách dưới đây nhé.

  • Sau khi nối mi nên nhắm mắt khoảng 10 phút để có thể hơi keo không gây tác hại đến mắt vì nếu mở ra khi đó keo chưa khô sẽ khiến mắt hơi cay.
  • Dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt để hạn giảm thiểu ảnh hưởng của keo nối mi với mắt.
  • Nếu vừa đỏ mắt lại có tình trạng ngứa, cộm mắt thì nên đến các tiệm nối mi gỡ mi giả vừa nối ra bởi để lâu có thể gây viêm giác mạc.
  • Không nên dùng tay gỡ mi, bứt mi vì sẽ gây rụng mi thật không tốt.
  • Không nên dụi mắt với sẽ gây ảnh hưởng nặng hơn có thể gây sưng mắt.
  • Nên vệ sinh mi mỗi ngày một lần và dùng phương tiện chải mi để đảm bảo mi đẹp và không gây tác hại đến mắt.
  • Nên chọn lọc một số tiệm nối mi uy tín và chất lượng để có được bộ mi đẹp và không bị các tác dụng phụ như trên. Đừng vì ham chi phí rẻ mà tìm đến những địa chỉ không đảm bảo chất lượng bởi mắt là khu vực khá nhạy cảm, nếu để xảy ra đỏ mắt quá nhiều lần sẽ không tốt.
Lưu ý cách xử lý sau nối mi bị ngứa mắt
Lưu ý cách xử lý sau nối mi bị ngứa mắt

Nên nối mi tại những tiệm uy tín để không bị đỏ mắt hay những tác hại đến mắt và mi thật, để có thể không xảy ra một số trường hợp đáng tiếc như bị đỏ mắt hãy lưu ý các vấn đề sau đây nếu không muốn tiền mất tật mang.

Nếu bị đỏ mắt thì các bạn nên tìm hiểu tại bài viết sau: Nguyên nhân nối mi bị đau mắt đỏ và cách xử lí hiệu quả

Trên đây là các cách xử lý tạm thời khi nối mi bị ngứa mắt phải làm sao. Nếu đỏ mắt lâu ngày thì nên gỡ mi nối ra ngay, dùng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày để mắt khôi phục lại nhanh hơn. Sau khi nối mi chúng ta cần phải nắm rõ cách chăm sóc mi nối để giải quyết nhanh các trường hợp phát sinh hoặc giảm thiểu tối đa tình trạng đỏ mắt, ngứa mắt.