Nối mi hiện nay đã và đang trở thành một trào lưu làm đẹp được các chị em đặc biệt yêu thích. Nhưng sau khi nối xong, làm thế nào để giữ cho hàng mi luôn bền đẹp như ở tiệm là vấn đề mà khá nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn nối mi xong kiêng gì để bạn không còn phải băn khoăn nữa nhé!

Nối mi xong kiêng nước và nhiệt độ cao

Để đảm bảo keo gắn mi khô hoàn toàn và đủ khả năng chịu tác động của nước thì bạn nên kiêng nước vào vùng mắt ngay sau khi nối. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể rửa mặt bình thường nhưng lưu ý nên tránh xả nước mạnh vào vùng mắt hay tạt nước mạnh lên mặt nhé.

Kiêng nước 6 tiếng sau nối mi để keo bền hơn
Kiêng nước 6 tiếng sau nối mi để keo bền hơn

Đặc biệt là không sử dụng nước nóng trực tiếp vào lông mi. Nhiệt độ và hơi nóng của nước sẽ khiến keo nối mi mất đi tác dụng làm cho những sợi mi giả bị bong ra bởi keo nối mi được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 20-25 độ C. Do đó trong khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm, giặt sạch để loại bỏ bụi bẩn trên khuôn mặt rồi để khô tự nhiên hoặc rửa mặt tránh phần mắt ra là được.

Vậy: nối mi kiêng nước bao lâu?

Tránh dụi mắt hay tác động trực tiếp tới mi

Vẫn là trả lời cho câu hỏi: “nối mi xong kiêng gì” không chỉ kiêng nước mà bạn còn phải tránh xoa, dụi mắt nhé. Ban đầu khi chưa quen có thể nối mi sẽ khiến bạn cộm mắt, khó chịu và bạn sẽ theo thói quen mà đưa tay lên dụi mắt. Đây là một hành động không nên bởi những sợi mi giả chỉ được gắn bằng một lớp keo mỏng. Nếu lấy tay dụi mắt vô tình bạn đã làm xô lệch đi vị trí của các sợi mi được gắn cố định, thậm chí còn làm chúng rơi ra nữa.

Sau khi nối mi, tránh dụi mắt để hàng mi được bền hơn
Sau khi nối mi, tránh dụi mắt để hàng mi được bền hơn

Tránh xa các sản phẩm có nhiều dầu

Nối mi phải kiêng gì? Kiêng dùng cả các loại dầu dưỡng hay kem chống lão hóa xung quanh vùng mắt nữa. Những thành phần trong các sản phẩm dưỡng da này có thể làm hỏng lớp keo nối mi khiến cho mi nhanh rụng hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng những loại kem dưỡng này nhưng nhớ tránh xa vùng quanh mắt của bạn ra và chỉ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như dưa chuột chẳng hạn để loại bỏ quầng thâm.

Không sử dụng mascara

Nối mi xong kiêng gì? Tất nhiên kiêng mascara nhé. Sau khi nối, hàng mi của bạn trông đã dày hơn và cong tự nhiên nên không cần thiết phải chải mascara. Hơn nữa, mascara có chứa tinh dầu sẽ làm phá hủy keo kết dính trên mi nối của bạn, làm mi mau rụng hơn. Nếu bắt buộc phải dùng mascara, bạn nên sử dụng các  sản phẩm chuyên dùng cho mi nối không chứa dầu.

Sau nôi mi, hãy kiêng chải mascara để hàng mi không bị xô nhé
Sau nôi mi, hãy kiêng chải mascara để hàng mi không bị xô nhé

Tránh tẩy trang như bình thường

Thay vì sử dụng bông tẩy trang như thông thường, bạn nên dùng bông tăm để tẩy trang màu mắt hay eyeliner để không gây ảnh hưởng đến các mối keo nối. Tuy hơi mất thời gian hơn bình thường song tỉ mỉ một chút mà giữ được hàng mi dày, cong đẹp tự nhiên.

Để tránh sau này lông mi bị rụng, chị em nên tham khảo bài viết này nhé: Nối mi bao lâu thì rụng? Chia sẻ cách làm lông mi hết rụng

Trên đây là những cẩm nang chăm sóc mi sau nối được chuyên gia BlackPeony hướng dẫn cho khách hàng để giữ được bộ mi bền đẹo nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ chúng đến các chị em để mọi người cùng đẹp nhé.