Nối mi xong bị sưng mắt là một trong số các trường hợp hay xảy ra khi các chị em đi nối mi, đặc biệt ở những cửa tiệm không uy tín. Vậy nguyên nhân nối mi sưng mắt là do đâu? Cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nối mi sưng mắt?

Bản thân dịch vụ làm đẹp bằng hình thức nối mi không gây ra một số tác dụng phụ như sưng mắt đặc biệt là khi nối tại những địa chỉ, những tiệm uy tín. Những nguyên nhân chính thường gặp chính là: 

Có nhiều nguyên nhân khiến nối mi bị sưng mắt
Có nhiều nguyên nhân khiến nối mi bị sưng mắt
  • Keo nối mi không đảm bảo chất lượng là một trong các lý do chính. Các tiệm vì muốn mi giữ được lâu nên sử dụng một vài loại keo không đảm bảo chất lượng vừa cay vừa đỏ mắt. Đặc biệt là các loại keo có chứa formaldehyde gây dị ứng.
  • Kỹ thuật của thợ nối nguy hại không chỉ đến việc có đỏ mắt hay không mà còn về chất lượng của bộ mi. Một số thợ có tay nghề cao sẽ giúp mi giữ được lâu và không gây cộm, đỏ mắt. Tác nhân gây sưng mắt là do việc nối qua sát chân mi gây viêm giác mạc làm đỏ và sưng mắt.
  • Việc trong quá trình nối mi khi dán băng keo không đúng phương pháp làm hơi keo bay vào mắt cũng gây ra tình trạng đỏ mắt sau khi nối.
  • Thời gian nối mi quá lâu cũng là một lý do gây ra những trường hợp đỏ, cộm hoặc ngứa mắt. 

Cách khắc phục nối mi sưng mắt

Nếu thấy nối mi sưng mắt, các bạn nên thực hiện ngay các thao tác sau:

  • Sử dụng một miếng gạc lạnh để giảm bớt sự khó chịu và sưng tấy (miếng lót mắt có thể tốt hơn nếu bạn đang cố gắng giữ hàng mi).
  • Dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt để hạn giảm thiểu ảnh hưởng của keo nối mi với mắt.
  • Nếu vừa đỏ mắt lại có tình trạng ngứa, cộm mắt thì nên đến các tiệm nối mi gỡ mi giả vừa nối ra bởi để lâu có thể gây viêm giác mạc.
  • Không nên dùng tay gỡ mi, bứt mi vì sẽ gây rụng mi thật không tốt.
  • Không nên dụi mắt với sẽ gây ảnh hưởng nặng hơn có thể gây sưng mắt.

Đây là các cách xử lý tạm thời nếu đỏ mắt lâu ngày thì nên gỡ mi nối ra ngay, các bạn có thể tham khảo cách tháo mi ở đây nhé

Sau khi nối mi chúng ta cần phải nắm rõ cách chăm sóc mi nối để giải quyết nhanh các trường hợp phát sinh hoặc giảm thiểu tối đa tình trạng sưng mắt thậm chí gây tổn thương nặng đến mắt.

Nên đến spa uy tín để tránh nối mi bị sưng mắt
Nên đến spa uy tín để tránh nối mi bị sưng mắt

Việc nối mi sưng mắt thường hay xảy ra sau khi nối mi và rất dễ xử lý, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn các cơ sở nối mi uy tín và chất lượng để có được bộ mi đẹp và không bị các tác dụng phụ như trên bởi mắt là khu vực khá nhạy cảm, nếu để xảy ra sưng mắt quá thường xuyên sẽ không tốt. Nên vệ sinh mi mỗi ngày một lần và dùng dụng cụ chải mi để đảm bảo mi đẹp và không gây tác hại đến mắt.