Nối mi ngày nay đã trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Nó không chỉ giúp đôi mắt trong hút hồn mà lại không phải mất quá nhiều thời gian makeup. Nhưng sau nối mi kiêng nước bao lâu để giữ được bộ mi bền đẹp? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nối mi xong có cần kiêng nước không?

Nối mi là phương pháp sử dụng sợi mi giả gắn vào mi thật bằng một 1 loại keo chuyên dungj để hàng mi trông dày hơn. Do đó, sau khi làm xong chị em cần chú ý cách chăm sóc tại nhà hiệu quả. Sau khi nối mi, bạn nên chú ý tránh phần mắt ra sau khi rửa mặt để không làm mất tác dụng của keo nối mi. 

Đặc biệt bạn cũng không nên sử dụng nước nóng, bởi keo gắn mi nên được bảo quản ở nhiệt độ 20-25 độ C. Tránh rửa mặt trực tiếp vào vùng mắt, tránh dùng vòi hoa sen để không làm ảnh hưởng đến hàng mi mới này. 

Kiêng nước 6 tiếng sau nối mi để keo bền hơn
Kiêng nước sau nối mi để keo bền hơn

Lưu ý, bạn nên tránh xa các loại mỹ phẩm có chứa dầu như kem dưỡng, tẩy trang,… bởi nó có thể khiến mi kết dính và rụng rất nhanh. Nếu buộc phải dùng, bạn không nên dùng bông tẩy trang như thông thường mà bông tăm chính là công cụ “thần thánh” giúp bạn xử lý việc này tránh việc ảnh hưởng đến các mối keo nối. Khi rửa mắt, tránh dùng các loại nước hay kem tẩy trang có chứa thành phần clo hay tinh dầu, bởi vì đây đều là các tác nhân làm giảm độ bền cho hàng mi nối của bạn.

Bạn cần phải nhớ rằng: mi giả tuy có thể chịu được nước nhưng không phải chúng không thấm nước. Vậy nên để đảm bảo giữ được hàng mi dày, cong, lâu rụng thì hạn chế cho mi tiếp xúc với nước là điều cần thiết.

Nối mi kiêng nước bao lâu?

Tránh tiếp xúc với nước ngay sau khi nối mi thì có lẽ chị em đã biết nhưng chính xác nối mi kiêng nước bao lâu thì không phải ai cũng nắm được. Thời gian tối thiểu để keo nối mi khô hoàn toàn và có khả năng chịu tác động của nước là 6 giờ đồng hồ. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải kiêng nước 6 tiếng kể từ khi thực hiện nối mi thành công. 

Trong khoảng thời gian này, bạn tránh để nước tiếp xúc với mắt, nếu rửa mặt bạn nên dùng khăn mềm giặt sạch, thấm nước và vệ sinh nhẹ nhàng những bụi bẩn trên mặt rồi để khô tự nhiên hoặc rửa mặt tránh vùng mắt ra nhé!

Kiêng nước 6 tiếng để có bộ mi bền đẹp
Kiêng nước 6 tiếng để có bộ mi bền đẹp

Ngoài việc kiêng nước, các chị em sẽ cần kiêng thêm 1 số vấn đề sau: kiêng sau khi nối mi

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có được đôi mi bền đẹp. Vậy là các bạn đã không còn thắc mắc nối mi kiêng nước bao lâu rồi nhé. Hãy giữ gìn và chăm sóc đôi mi đúng cách để mình luôn xinh đẹp nhé.