Hiện nay, nối mi tự nhiên là phương pháp làm đẹp khá phổ biến. Giúp hàng mi dày, dài, cong hơn, tăng thêm độ sâu và sự long lanh cho đôi mắt. Vậy nối mi giữ được bao lâu? Những yếu tố nào tác động đến thời gian giữ cho mi nối?

Nối mi giữ được bao lâu?

Nối mi là kỹ thuật sử dụng sợi mi giả cắm lên sợi mi thật để tăng chiều dài và độ dày của lông mi tự nhiên. Có nhiều chất liệu mi như mi tóc, mi tơ, mi lụa, mi chồn,… 

Vậy nối mi giữ được bao lâu? Thông thường nối mi có thể giữ được 2-4 tuần tuỳ vào cách chăm sóc tại nhà của bạn và loại keo sử dụng. Mùa hè mi sẽ nhanh rụng hơn mùa đông khoảng 1 tuần.

Những yếu tố tác động đến thời gian giữ mi nối

Địa chỉ nối mi – tay nghề kỹ thuật viên

Nối mi giữ được bao lâu? Yếu tố đầu tiên tác động đến điều này chính là địa chỉ nối mi. Nếu bạn chọn trung tâm uy tín, tay nghề kỹ thuật viên cao, chất liệu làm mi giả tốt, keo dán mi chất lượng thì bạn cũng sẽ có một bộ mi chất lượng. Bộ mi giả này không chỉ đẹp mà còn đảm bảo an toàn cho mắt bạn và giữ bộ mi được bền lâu.

Nếu bạn chọn trung tâm uy tín, tay nghề kỹ thuật viên cao, chất liệu làm mi giả tốt, keo dán mi chất lượng thì bạn cũng sẽ có một bộ mi chất lượng
Nếu bạn chọn trung tâm uy tín, tay nghề kỹ thuật viên cao, chất liệu làm mi giả tốt, keo dán mi chất lượng thì bạn cũng sẽ có một bộ mi chất lượng

Ngược lại, nếu bạn chọn những cửa tiệm giá rẻ, không uy tín thì mi nối sẽ nhanh rụng thậm chí có thể kéo theo cả mi thật nữa.

Chị em nên tham khảo: các địa chỉ nối mi đẹp ở hà nội trước khi đi nối mi nhé!

Kiểu mi bạn lựa chọn

Kiểu dáng nối mi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian “mi nối được bao lâu”. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người nên có rất nhiều kiểu mi nối khác nhau như: độ dày mỏng của mi, độ dài ngắn của mi, tình trạng mi thật hiện tại. Chẳng hạn như kiểu mi mỏng tự nhiên sẽ có tuổi thọ ngắn hơn các kiểu mi dày, mi thiên thần, volume.

chị em có thể xem chi tiết: các kiểu nối mi đẹp phổ biến hiện nay

Chất lượng của mi nối

Chất lượng của bộ mi nối là nhân tố ảnh hưởng đến 80% việc nối mi dùng được bao lâu. Tại Black Peony luôn đảm bảo sử dụng keo nối, loại mi chất lượng cao kết hợp với đội ngũ kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trọng ngành làm đẹp. Do đó sẽ giúp bạn sở hữu một cặp mi hoàn hảo như mong đợi.

Cách chăm sóc mi nối

Việc chăm sóc hàng mi một cách kỹ lưỡng và hiệu quả cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề nối mi sử dụng được bao lâu. Nhiều bạn sau khi nối xong không hề quan tâm đến việc chăm sóc mi như chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hằng ngày thiếu khoa học cũng khiến mi nhanh rụng hơn.

Hãy lưu ý những điều sau đây để mi nối lâu rụng hơn nhé.

  1. Kiêng nước 6 tiếng đầu sau khi nối, tránh dụi mắt vì dễ làm xô lông mi.
  2. Không rửa mặt với nước nóng, nếu có nên tránh phần mắt vì nước ấm có thể làm keo mất độ kết dính. Khi rửa mặt, nên chừa phần mắt ra, sau đó dùng bông tẩy trang thấm nước rửa nhẹ vùng mắt.
  3. Không chải mascara
Kiêng nước 6 tiếng đầu sau khi nối, tránh dụi mắt vì dễ làm xô lông mi
Kiêng nước 6 tiếng đầu sau khi nối, tránh dụi mắt vì dễ làm xô lông mi

Tùy vào cơ địa mỗi người

Thời gian giữ được mi nối nhanh hay lâu cũng tùy thuộc vào cơ đi mỗi người. Đối với những bạn da dầu thì thời gian khiến mi rụng nhanh hơn so với những bạn da khô. Vì da dầu khiến cho việc tiếp xúc giữa mi thật và mi giả ít hơn dẫn đến độ bền của keo giảm đi rất nhiều.

Đối với những bạn thường xuyên trang điểm thì nguy cơ mi nối sẽ rụng nhanh hơn. Bởi khi trang điểm bạn phải tẩy trang, việc này gây ảnh hưởng rất nhiều đến hàng mi nối vì mỹ phẩm có tinh dầu sẽ dễ khiến mi bị rụng.