Nối mi có rửa mặt bình thường được không? Ai cũng biết nối mi là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng nối mi xong rửa mặt như thế nào thì không phải ai cũng trả lời được. Trong bài viết này, Black Peony sẽ bật mí cho bạn cách nối mi rửa mặt như thế nào nhé!

Nối mi có rửa mặt bình thường được không?

Nối mi là phương pháp các kỹ thuật viên gắn những sợi mi giả xen kẽ vào hàng mi thật bằng loại keo nối mi chuyên dụng để giúp bạn có được hàng mi cong, dài, dày một cách tự nhiên nhất. Vì nối mi bắt buộc sử dụng keo để gắn nên những sợi mi nối này có tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 4-6 tuần, và phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc hàng mi của bạn sau khi nối. 

Kiêng nước 6 tiếng sau nối mi để keo bền hơn
Kiêng nước 6 tiếng sau nối mi để keo bền hơn

Điều quan trọng nhất quyết định tuổi thọ hàng mi nối này chính là kiêng nước. Sau khi nối mi khoảng 6 tiếng đồng hồ, bạn không được rửa mặt để đảm bảo keo nối mi được khô hoàn toàn tránh việc bị bong ra. Sau thời gian kiêng nước ban đầu này, bạn có thể rửa mặt bình thường trừ vùng mắt. Với hai đôi mắt, bạn không được chà xát quá mạnh, tạt trực tiếp nước lên mặt với lực mạnh vì nó sẽ khiến những sợi mi giả bị rụng đi một cách nhanh chóng. 

Đặc biệt bạn cũng không nên sử dụng nước nóng, bởi keo gắn mi nên được bảo quản ở nhiệt độ 20-25 độ C. Tránh rửa mặt một cách thoải mái, tránh dùng vòi hoa sen để không làm ảnh hưởng đến hàng mi mới này. Nếu bạn có trang điểm thì nên dùng bông tẩy trang thấm nhẹ nhàng, giữ trong vài giây để nước tẩy trang thấm vào da rồi mới lau nhẹ nhàng.

Những lưu ý sau khi nối mi

Ngoài việc kiêng nước 6 tiếng, rửa mặt nhẹ nhàng, tránh dùng nước nóng, bạn cũng cần bỏ túi một số lưu ý sau để hàng mi của bạn tăng tuổi thọ nhé:

  • Chải lông mi mỗi ngày
  • Luôn vệ sinh mi sạch sẽ
  • Hạn chế và có thể ngưng sử dụng những sản phẩm có tinh dầu vùng mắt
  • Nhẹ nhàng khi dụi mắt
  • Bảo vệ hàng mi nối
  • Hạn chế những thói quen gây tổn hại đến hàng mi
  • Không quên dặm mi theo lịch
  • bên cạnh đó chị em cần kiêng thêm 1 số vấn đề sau: nối mi phải kiêng gì
Chăm sóc mi sau nối đúng cádh để có bộ mi đẹp
Chăm sóc mi sau nối đúng cádh để có bộ mi đẹp

Tóm lại, với câu hỏi “Nối mi có rửa mặt bình thường được không?” Các bạn cứ rửa mặt, vệ sinh bình thường chỉ là đừng “mạnh tay” và thật sự cẩn thận quá ở vùng mắt và mi mà thôi. Để giữ cho hàng mi nối luôn đều và có độ cong nhất định thì bạn nên sắm cho mình một chiếc lược chải mi – spoolie. Nó sẽ giúp cho sợi mi được tơi, cong như khi mới nối; điều chỉnh để chúng không bị rối, dính vào nhau dẫn đến tình trạng bết, gãy nhé.