Với những bạn có mi ngắn, mi mỏng hàng mi thưa nhưng không muốn sử dụng mascara thì nối mi được xem như một vị cứu tinh, một trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả. Liệu rằng nối mi có nguy hiểm không? Bạn hãy cân nhắc thật kĩ càng về mặt lợi và tác hại của nối mi trước khi thực hiện nó nhé.

Nối mi có nguy hiểm không?

Nối mi là phương pháp dùng nhíp hoặc kim tách từng sợi lông mi nhân tạo, nhúng vào keo và dán trực tiếp lên hàng mi thật. Sau khi nối mi xong, bạn sẽ có một cặp lông mi dài, dày trông rất tự nhiên, làm cho đôi mắt của bạn trở nên thật quyến rũ.

Nhưng nối mi có nguy hiểm không? Sự thật là phần mi nối thêm có thể an toàn, nhưng không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. 

Một số yếu tố có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi nối mi như:

Keo gắn mi

Trên thực tế, nhiều loại keo gắn mi có formaldehyde có thể gây ra kích ứng và dị ứng. Không chỉ vậy, loại keo này có thể hạn chế sự hoạt động của tuyến Meibomian phía sau hàng mi, dẫn đến hiện tượng sưng mí mắt kéo dài trong nhiều tháng và rất khó điều trị.

Dụng cụ nối mi

Nguồn gây nhiễm có thể đến từ vệ sinh kém ở các tiệm làm đẹp, hàng rào bảo vệ mắt tự nhiên bị phá bỏ khi thao tác làm đẹp. Cần đặc biệt lưu ý là nhiều vật sắc nhọn ở rất gần mắt bạn khi chúng ta tiến hành làm đẹp theo kiểu này.

Kỹ thuật gắn mi

Nếu người gắn mi thiếu kinh nghiệm thì lớp keo này có thể lan ra mắt gây tổn thương cho giác mạc.

Một số nguy hiểm sau khi nối mi thường gặp

Nối mi có nguy hiểm không? Chỉ mất vài trăm là bạn đã có được đôi mắt ướt át, hàng mi cong vút nhưng nó lại tiềm ẩn một số nguy hiểm đáng sợ:

Dị ứng keo dán mi

Khi keo dán mi tiếp xúc trực với da, những bạn có làn da nhạy cảm có thể xuất hiện hiện tượng đỏ ửng và sưng lên trên mí mắt. Hoặc trong thời gian đợi keo khô hoàn toàn lại, bạn lỡ tay dụi làm keo vương vào mắt hoặc dính nước, hậu quả là đôi mắt của bạn sẽ ngứa ngáy, khó chịu thậm chí sưng lên.

Keo nối mi có nguy hiểm không? Trên thực tế, nhiều loại keo gắn mi có formaldehyde có thể gây ra kích ứng và dị ứng. Không chỉ vậy, loại keo này có thể hạn chế sự hoạt động của tuyến Meibomius phía sau hàng mi, dẫn đến hiện tượng sưng mí mắt kéo dài trong nhiều tháng.

Nguy cơ mất luôn mi giả

Nối mi là giúp sợi mi dài ra bằng cách nối thêm 1 sợi mi giả vào sợi mi thật bằng một loại keo chuyên dụng có tác dụng trong vòng 4-6 tuần, sau thời gian này bạn sẽ phải đi dặm lại để giữ chặt mi lại đề phòng bị bong ra. Thế nhưng chính loại keo này làm chậm sự phát triển của lông mi, kéo theo những sợi mi thật bị rụng không thương tiếc.

Nối mi có nguy cơ làm rụng mi
Nối mi có nguy cơ làm rụng mi

Mị bị rụng nhiều thì đây là cách giải quyết: Chia sẻ cách làm lông mi hết rụng

Gây ra các bệnh về mắt

Một trong những tác hại của nối mi khá nguy hiểm đó là mắc phải những bệnh về mắt như: Nối mi có thể dẫn đến bị ngứa mí mắt, mắt bị cay, chảy nước mắt hoặc dị ứng, đỏ. Có trường hợp nặng hơn gây sưng viêm kết mạc và phải ở lại bệnh viện để thăm khám, điều trị lâu dài.

Nếu bị đau mắt đỏ thì chị em cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại đây: Nối mi bị đau mắt đỏ

Ngoài ra, theo các chuyên gia, lông mi dài và dày hơn sẽ tạo ra một hiệu ứng giống như quạt gió sau mỗi lần chớp mắt, nó làm tăng lưu lượng không khí trên bề mặt của mắt, kết quả là gây ra khô mắt theo thời gian.

nối mi ở những nơi không uy tín gây sưng mắt, các bệnh về mắt
nối mi ở những nơi không uy tín gây sưng mắt, các bệnh về mắt

Như vậy nối mi có nguy hiểm không? Bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng đều có rủi ro cả, ngay cả nối mi cũng vậy. Để hạn chế những nguy cơ sức khỏe của nối mi, lời khuyên chân thành cho các chị em nếu muốn tút tát lại nhan sắc xinh đẹp là hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, an toàn, đừng ham rẻ.