Nối mi có bị rụng không là một trong những thắc mắc mà các chuyên gia và các kỹ thuật viên được nghe hàng ngày, nhất là từ những bạn lần đầu tiên nối mi. Vậy sự thật thì nối mi có bị rụng mi không? Những nguyên nhân gây rụng mi nối nhanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nối mi thường giữ được khoảng 4-6 tuần nếu bạn chăm sóc mi đúng cách. Thế nhưng có nhiều nguyên nhân khiến mi sớm bị rụng như:

Nối mi bị rụng do mi khách tiết quá nhiều dầu

Mi của bạn bị dầu do hoạt động của tuyến nhờn quá mạnh, gây nên hiện tượng những sợi mi thường bết dính vào nhau tạo cảm giác ươn ướt khó chịu. Hơn nữa, mi dầu cũng rất dễ bị gãy rụng dưới tác động của yếu tố bên ngoài. 

Nối mi bị rụng do cơ địa tiết dầu nhờn không ăn keo
Nối mi bị rụng do cơ địa tiết dầu nhờn không ăn keo

Những bạn có mi dầu không được khuyến khích đi nối mi bởi chất dầu sẽ phá vỡ liên kết trong keo nối mi khiến mi nhanh bị rụng. Dù cho bạn chăm sóc đúng cách đến mấy thì tuổi thọ của mi dầu cũng không được cao, ngay cả những thợ nối mi có tay nghề cao cũng không thể can thiệp giúp được gì nhiều cho những trường hợp này.

Do chu kỳ sinh trưởng của sợi mi

Nối mi có bị rụng không? Nguyên nhân nối mi bị rụng khá phổ biến đó là chu kỳ sinh trưởng của sợi mi thật. Cũng giống như tóc, vòng đời sinh trưởng của mi trải qua ba giai đoạn: tăng trưởng – dừng tăng trưởng – thoái hóa. Thời kì mi rơi vào giai đoạn thoái hóa thường kéo dài từ 2-8 tuần. Khi đó, nang mi trở thành bộ phận không hoạt động. Bộ phận sinh trưởng nằm sâu dưới lớp da, chân mi tách khỏi nang bây giờ đã co lại, bắt đầu rụng đi và nhường chỗ cho sợi mi mới mọc ra.

Nếu nối mi vào thời kỳ mi khách hàng bước vào tiến trình mi sắp sửa thay mới, khi những sợi mi thật rụng đi, dĩ nhiên sẽ kéo những sợi mi nối theo cùng do kỹ thuật nối mi không làm ảnh hưởng hay ức chế đến quá trình sinh trưởng phát triển của lông mi.

Nối mi bị rụng do chu kỳ sinh trưởng của sợi mi
Nối mi bị rụng do chu kỳ sinh trưởng của sợi mi

Để nhận biết mi của mình có đang ở trong giai đoạn thay mi hay không thì có những cách nhận biết như sợi mi sẽ dài vượt trội so với những sợi mi khác, phần gốc teo nhỏ xuất hiện những đốm trắng li ti vì lúc này thân mi đã tách khỏi nang giờ co lại và rụng đi. Những dấu hiệu này rất dễ nhận thấy bằng mắt thường, chỉ cần một động chạm rất nhỏ cũng làm mi rụng nên bạn nhớ chú ý điều này trước khi quyết định thời gian đi nối mi cho phù hợp nhé.

Chăm sóc mi nối không đúng cách

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề mi nối bị rụng nhanh chính là cách bạn chăm sóc hàng mi sau khi nối. Trung bình một bộ mi nối sẽ giữ được từ 4-6 tuần nếu nối mi đúng kỹ thuật, tuy nhiên thời gian lâu hay mau không chỉ phụ thuộc vào người thợ mà còn ở chính cách chăm sóc của bạn sau khi nối mi về. 

Tuổi thọ bộ mi có người lên đến 8 tuần mới phải đi nối lại nhưng có người chỉ giữ được vài ngày thì ngoài yếu tố chuyên môn và các các lý do ở trên ra thì việc khách hàng không tuân thủ theo những hướng dẫn chăm sóc lông mi nối là nguyên nhân xảy ra thường xuyên nhất.

Chăm sóc mi không đúng cách có thể khiến lông mi rụng nhanh hơn
Chăm sóc mi không đúng cách có thể khiến lông mi rụng nhanh hơn

Nhiều bạn khi vừa nối mi về, keo nối mi chưa kịp khô hoàn toàn đã rửa mặt với nước, Nhiều cô gái khác khi đã nối mi nhưng khi đi dự tiệc hoặc vào những dịp đặc biệt cũng muốn tô điểm cho bản thân trở nên bắt mắt hơn nên dù biết Mascara hay chì kẻ mắt, những sản phẩm chứa dầu vốn là “kẻ thù không đội trời chung” với hàng mi nối nhưng các nàng sẵn sàng bất chấp miễn đẹp là được. 

Các nàng cũng thường hay quên bẵng đi là mi sẽ rụng nhanh hơn nếu tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao như phòng xông hơi, suối nước nóng… vì mức nhiệt độ cỡ 40 độ C đã đủ làm mi rụng tơi tả rồi.

Để làm lông mi hết rụng thì đây là bí kíp: Nối mi bao lâu thì rụng? Chia sẻ cách làm lông mi hết rụng

Nối mi là bạn phải chú ý cả trong dáng ngủ không nằm sấp, nằm nghiêng, nên chọn những chiếc gối thật mềm mại để giữ hàng mi thẳng thớm, đúng là khó nhằn với các cô có thói quen ngủ nghiêng một bên vì một khi đã “say giấc nồng” thì còn ai ý thức được cái việc mình phải ngủ ra làm sao nữa.

Như vậy, nối mi có bị rụng không? Câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn.