Nối mi là dịch vụ làm đẹp cứu vãn cho những hàng mi thưa, ngắn giúp đôi mắt hoàn hảo hơn và có chiều sâu. Tuy nhiên không phải 100% chị em đi nối mi đều hài lòng, có một số trường hợp nối mi xong bị nhức mắt. Vậy tại sao nối mi bị nhức mắt? Phải làm sao để xử lí nó? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nối mi bị nhức mắt nguyên nhân do đâu?

Bản chất của nối mi mắt là dùng keo để gắn những sợi mi giả vào hàng mi thật, dịch vụ này không gây ra các tác dụng phụ như đỏ mắt, nhức mắt đặc biệt khi bạn nối mi tại các trung tâm uy tín, chất lượng. Vậy nối mi bị nhức mắt nguyên nhân do đâu?

1 số trường hợp bị đỏ mắt, chị em xem cách giải quyết ở đây:

Có rất nhiều nguyên nhân nhưng hai nguyên nhân chính là: nối mi mắt bị đỏ thì phải làm sao

Sản phẩm sử dụng không đảm bảo chất lượng

Sản phẩm ở đây được hiểu là các dụng cụ và keo nối mi. Trên thực tế, nhiều loại keo gắn mi có formaldehyde có thể gây ra kích ứng và dị ứng. Không chỉ vậy, loại keo này có thể hạn chế sự hoạt động của tuyến Meibomian phía sau hàng mi, dẫn đến hiện tượng nhức mắt, sưng mí mắt kéo dài trong nhiều tháng và rất khó điều trị.

sử dụng sản phẩm nối mi không đảm bảo chất lượng gây nhức mắt
sử dụng sản phẩm nối mi không đảm bảo chất lượng gây nhức mắt

Nguồn gây nhiễm có thể đến từ việc vệ sinh kém các dụng cụ nối mi ở các tiệm làm đẹp, hàng rào bảo vệ mắt tự nhiên bị phá bỏ khi thao tác làm đẹp. Cần đặc biệt lưu ý là nhiều vật sắc nhọn ở rất gần mắt bạn khi chúng ta tiến hành làm đẹp theo kiểu này.

Tay nghề của nhân viên tại tiệm đó không chuyên nghiệp, không cẩn thận.

Kỹ thuật của thợ nối ảnh hưởng không chỉ đến việc có đỏ mắt hay không mà còn về chất lượng của bộ mi giả. Các thợ có tay nghề cao sẽ giúp mi giữ được lâu và không gây cộm, đỏ mắt. Nguyên nhân gây đỏ mắt là do việc nối qua sát chân mi gây viêm giác mạc làm đỏ và sưng mắt. Việc trong quá trình nối mi khi dán băng keo không đúng cách làm hơi keo bay vào mắt cũng gây ra tình trạng đỏ mắt sau khi nối.

Kinh nghiệm xử lý khi nối mi bị nhức mắt

Khi nối mi bị nhức mắt, bạn nên:

  • Dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt để hạn giảm thiểu ảnh hưởng của keo nối mi với mắt.
  • Nếu vừa đỏ mắt lại có tình trạng ngứa, cộm mắt thì nên đến các tiệm nối mi gỡ mi giả vừa nối ra bởi để lâu có thể gây viêm giác mạc.
  • Không nên dụi mắt với sẽ gây ảnh hưởng nặng hơn có thể gây sưng mắt.

Nên nối mi tại những tiệm uy tín để không bị đỏ mắt hay những tác hại đến mắt và mi thật, để có thể không xảy ra một số trường hợp đáng tiếc như bị đỏ mắt hãy lưu ý các vấn đề sau đây nếu không muốn tiền mất tật mang.

Giới thiệu chị em tìm cơ sở uy tín có chuyên viên tay nghề cao: nối mi uy tín ở hà nội