Nối mi để đôi mắt thêm đẹp, thêm xinh là một trong những phương pháp được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên nối mi bị đau mắt là một trong những trường hợp hay xảy ra nhất là khi chị em nối mi ở những tiệm làm đẹp không uy tín. Đây có thể là triệu chứng nhất thời có thể xử lí ngay được song cũng có những trường hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt của khách hàng.

Nối mi ở cơ sở kém chất lượng có thể đau mắt
Nối mi ở cơ sở kém chất lượng có thể đau mắt

Tại sao nối mi bị đau mắt?

Bản thân nối mi là một dịch vụ rất an toàn không gây bất kì ảnh hưởng nào đến mắt của bạn nhất là khi nối mi ở những trung tâm làm đẹp uy tín chất lượng. Nhưng nếu vì ham giá rẻ mà đến các tiệm nối mi không đảm bảo chất lượng để xảy ra tình trạng này nhiều lần sẽ không tốt cho mắt và cả mi thật của bạn. Việc gây ra tình trạng đau mắt có nhiều nguyên nhân mà trong đó có 2 nguyên nhân chính:

Dụng cụ nối mi kém chất lượng

Trong bộ dụng cụ nối mi, thứ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến mắt đầu tiên phải kể đến là keo nối mi. Nối mi là phương pháp sử dụng những sợi mi giả nhúng vào keo rồi dán trực tiếp lên sợi mi thật hoặc bờ mí mắt tùy theo cách nối. Một số tiệm vì muốn mi giữ được lâu nên sử dụng các loại keo không đảm bảo chất lượng. 

Các bào tử nấm, vi khuẩn có thể theo hồ dán gây nấm hay viêm nhiễm cho vùng mắt. Một vài loại hồ dán có formaldehyde, gây ra các phản ứng dị ứng. Thêm vào đó, các mi thời trang có thể gây kích thích viêm do dính bẩn và vi khuẩn. Nhưng nguy cơ lớn nhất khi dán mi là làm ảnh hưởng tới sự phát triển của các nang mi thật, khiến chúng chịu quá nhiều áp lực, không thể mọc mi mới. Chính vì vậy mà nhiều chị em sau khi nối mi luôn cảm thấy đau mắt, cộm và khó chịu.

Ngoài keo gắn mi, những dụng cụ kim loại sử dụng trong quá trình nối mi như nhíp nếu không được vệ sinh khử trùng thường xuyên khi tiếp xúc với mắt sẽ dễ làm lan truyền nhiễm khuẩn gây các triệu chứng đau, ngứa, đỏ mắt.

Tay nghề của các kỹ thuật viên

Kỹ thuật của thợ nối mi không chỉ ảnh hưởng đến việc nối mi bị đau mắt hay không mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của bộ mi nối. Các thợ có tay nghề cao sẽ giúp mi giữ được lâu hơn và không gây đau mắt, cộm hay đỏ mắt bởi thông thường, nguyên nhân gây đau mắt là do việc nối quá sát chân mi gây viêm giác mạc làm đỏ và sưng mắt. 

trong quá trình nối mi, việc dán băng keo không đúng cách làm hơi keo bay vào mắt cũng khiến cho mắt bạn đỏ lên và gây đau sau khi nối.
trong quá trình nối mi, việc dán băng keo không đúng cách làm hơi keo bay vào mắt cũng khiến cho mắt bạn đỏ lên và gây đau sau khi nối.

Ngoài hai nguyên nhân chính trên, trong quá trình nối mi, việc dán băng keo không đúng cách làm hơi keo bay vào mắt cũng khiến cho mắt bạn đỏ lên và gây đau sau khi nối.

Cách xử lí khi nối mi bị đau mắt

Để xử lí các trường hợp nối mi bị đau mắt, chúng ta nên thực hiện các thao tác sau:

  • Sử dụng nước muối sinh lí nhỏ vào mắt để giảm thiểu ảnh hưởng của keo gắn mi đối với mắt
  • Nếu vừa đỏ mắt lại có tình trạng ngứa, cộm mắt thì nên đến các tiệm nối mi gỡ mi giả vừa nối ra bởi để lâu có thể gây viêm giác mạc.
  • Không nên dùng tay gỡ mi, bứt mi vì sẽ gây rụng mi thật không tốt.
  • Tuyệt đối không dụi mắt, việc dụi mắt vì ngứa sẽ khiến chất keo dính mi sẽ lan vào mắt làm mắt ngứa thêm. Hơn nữa, dụi mắt sẽ làm gãy mi, lệch mi và mi giả rơi vào trong mắt. Mắt bị ngứa nhiều và đau, bạn nên đến khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lí khi nối mi bị đau mắt. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy lựa chọn những trung tâm nối mi uy tín, sạch sẽ, nhân viên tay nghề cao để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé.