Nối mi là kỹ thuật gắn từng sợi mi giả lên hàng mi thật để giúp những bạn có cặp mi mỏng, yếu có được hàng mi dày, cong và quyến rũ hơn. Tùy vào kỹ thuật nối cũng như những kiểu nối mi khác nhau mà mang đến cho bạn những vẻ đẹp khác nhau. Hiện nay nối mi 4D đang là mẫu được các bạn trẻ yêu thích và chọn lựa nhiều hơn cả. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nối mi 4D là gì nhé.

Nối mi 4D là gì?

Nếu nối mi Classic (one by one): một sợi mi giả được gắn vào một sợi mi thật, 2D (mi chùm) thì sẽ nối 2 sợi mi giả lên một sợi mi thật thì nối mi volume 3D, 4D, 5D… lại khác một chút. Khi tiến hành nối mi volume 3D, 4D, 5D, 6D…thì đa phần các thợ nối mi sẽ tự làm các chùm mi volume (còn gọi là volume fan). Kiểu nối mi 4D về bản chất cũng giống với kiểu nối truyền thống. Đó là công nghệ gắp 4 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật tạo hiệu ứng cho đôi mắt đẹp long lanh hơn.

Khi thực hiện kiểu nối mi 4D này, mọi người sẽ cảm nhận được độ dày và công của hàng mi mình sắc sảo và trông thật đến như nào.

Nhìn bên ngoài, các chùm mi volume khá giống với mi chùm 2D nhưng chúng có những khác biệt cơ bản:

  • Volume fan có độ xòe đồng đều nhau với chân mi nhỏ, ngắn, gốc mi phẳng, mỏng nhẹ và không có keo bao quanh, nên khi nối với mi thật, sẽ tạo tự nhiên hơn.
  • Mi chùm độ xòe thường không đồng đều, với chân mi to, dài và nặng vì có keo bao quanh gốc. Vì thế, nối bằng mi chùm thường gây nặng cho mắt hơn, so với dùng volume fan.

Xem thêm: Những ai nên nối mi

Mi 4D làm tăng số lượng mi đẹp tự nhiên

Khi bạn nối mi theo kiểu truyền thống sẽ nối từng sợi mi giả vào mỗi sợi mi thật. Tuy nhiên, kỹ thuật này nếu sử dụng cho những người có lông mi tự nhiên thưa, ít thì số lượng mi nối sẽ bị hạn chế, hàng mi không đạt được độ dày và đẹp như mong muốn.

Do đó hiện nay, kỹ thuật nối mi 4D đã ra đời là giải pháp hiệu quả làm tăng số lượng mi giả gắn vào hàng mi thật. Số lượng mi nối trong kỹ thuật nối mi 4D là 1 sợi mi giả chịu 4 sợi mi thật. 

Với mi Chùm có thể nối trên tất cả hàng mi tự nhiên, hay chỉ nối tập trung ở góc cạnh bên ngoài theo phong cách cat eye. Hoặc nối một vài chùm trên những chỗ thưa thớt của hàng mi.

Mi chùm độ xòe thường không đồng đều, với chân mi to, dài và nặng vì có keo bao quanh gốc. Vì thế, nối mi chùm thường gây nặng cho mắt hơn, so với dùng mi 4D.

Ngoài ra, nối mi 4D đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ trong khâu làm chùm mi cũng như khi nối nên thời gian thực hiện một bộ nối mi volume mất khoảng 90-120 phút. Và tất nhiên chi phí của nó cũng cao hơn các kĩ thuật nối mi khác.

Hiểu về nối mi 4D rồi thì các bạn hãy lựa chọn cho mình kiểu nối mi phù hợp nhất để làm đẹp cho đôi mắt nhé vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mà nhỉ. Nếu bạn đang tìm cho mình cơ sở nối mi tốt nhất có thể tham khảo thêm tại đây: địa chỉ nối mi rẻ đẹp ở hà nội