Tại sao nối mi nhanh rụng là câu hỏi mà các chị em hay băn khoăn hỏi nhất khi nhờ nhân viên tư vấn giải đáp. Hiểu được thắc mắc ấy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ chia sẻ về những nguyên nhân khiến nối mi nhanh rụng.

Cơ địa của mỗi người

Nhiều người không để ý đến vấn đề này nhưng thật sự tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian mi nối rụng nhanh hay chậm khác nhau. Cụ thể những ai có da dầu sẽ khiến mi nhanh rụng hơn với những ai có da khô.

Mi của bạn bị dầu do hoạt động của tuyến nhờn quá mạnh, gây nên hiện tượng những sợi mi thường bết dính vào nhau tạo cảm giác ươn ướt khó chịu. Hơn nữa, mi dầu cũng rất dễ bị gãy rụng dưới tác động của yếu tố bên ngoài. 

Những bạn có mi dầu không được khuyến khích đi nối mi bởi chất dầu sẽ phá vỡ liên kết trong keo nối mi khiến mi nhanh bị rụng. Dù cho bạn chăm sóc đúng cách đến mấy thì tuổi thọ của mi dầu cũng không được cao, ngay cả những thợ nối mi có tay nghề cao cũng không thể can thiệp giúp được gì nhiều cho những trường hợp này.

Tay nghề của kỹ thuật viên

Tại sao nối mi nhanh rụng? Một trong những nguyên nhân nhanh rụng mi chính là do kỹ thuật , cách đặt sợi mi giả vào mi thật đã quyết định đến 70% độ bền bộ Mi Nối , 30% còn lại là do keo và các khâu vệ sinh trước và sau khi nối. Nếu cứ ham của rẻ chọn những tiệm làm đẹp không uy tín, không chất lượng thì không những bạn không có được hàng mi đẹp, tuổi thọ lâu mà mi và mắt của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng không tốt.

Kỹ thuật viên chưa vững tay nghề có thể nối mi không bền
Kỹ thuật viên chưa vững tay nghề có thể nối mi không bền

Chăm sóc mi nối không đúng cách

Cách sống hàng ngày, cách sinh hoạt và những hoạt động hàng ngày ảnh hưởng cực lớn để thời gian mi nối bị rụng. Đơn giản như khi ra ngoài đường các bạn không đeo kính mát, thường xuyên trang điểm sử dụng mỹ phẩm có tinh dầu, hay dụi hoặc bứt mi, không thường xuyên chải mi nối…

Nếu bạn vừa nối mi xong, chưa đầy 6 tiếng bạn không may để mắt tiếp xúc trực tiếp với nước, khi ấy keo nối mi chưa hoàn toàn khô, lớp keo sẽ bị bong ra và khiến mi mau rụng. Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng nước nóng để vệ sinh, sử dụng vòi hoa sen haowjc tạt mạnh nước lên mặt, lớp keo nối sẽ nhanh chóng bị bong ra kéo theo những sợi mi rụng xuống.

Vấn đề kiêng nước cũng rất quan trọng khiến cho mi được bền đẹp lâu hơn, chị em xem ở đây nhé: Nối mi kiêng nước bao lâu để tránh bị rụng?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các mỹ phẩm có dầu thì hãy nhớ tránh vùng mắt ra nhé. Sản phẩm chứa tinh dầu sẽ khiến cho mi của bạn bị bết dính khó chịu và nhanh chóng bị rụng.

Chăm sóc mi không đúng cách có thể khiến lông mi rụng nhanh hơn
Chăm sóc mi không đúng cách có thể khiến lông mi rụng nhanh hơn

Bạn dùng tay xoa, dụi trực tiếp lên mắt gây tác động vào hàng mi của mình làm xô lệch vị trí mà đã gắn keo ban đầu, nhất là những cửa hàng sử dụng keo kém chất lượng thì điều này thật sự nguy hiểm cho bạn.

Khi ngủ, nhiều người có thói quen nghiêng mặt xuống gối, điều này có thể làm mi gãy rụng hoặc xô lệch. Mi nối được làm bằng sợi nilon hoặc sợi lụa, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm sợi mi gấp lại hoặc lệch múi dán, gây mất thẩm mỹ cho mắt.

Đây là phương pháp cải thiện được vấn đề mi rụng rất hiệu quả mà chị em ko thể bỏ qua: Chia sẻ cách làm lông mi hết rụng