Chuyên gia khuyến cáo, để nối mi làm đẹp an toàn, cách tốt nhất là chị em nên tìm hiểu và lựa chọn những salon uy tín hàng đầu. Thế nhưng kể cả khi nối mi ở salon uy tín thì bạn có nên nối mi thường xuyên không? Đây là câu hỏi mà có rất nhiều chị em quan tâm.

Có nên nối mi thường xuyên không?

Nói một cách đơn giản thì nối mi là phương pháp sử dụng các sợi mi giả gắn vào hàng mi thật của bạn để cải thiện các vấn đề như lông mi ít, thưa, ngắn, thẳng đuột. Kỹ thuật này sẽ giúp các đôi mắt không được to tròn, không có hồn, nhỏ hơn bình thường trở nên long lanh, quyến rũ nhất có thể khiến cho khuôn mặt bạn trở nên tươi tắn, xinh xắn và sáng lạn.

Kỹ thuật nối mi hiện tại đã phát triển khá nhiều kèm theo đó là chất liệu các loại mi giả, keo nối cũng như các sản phẩm hỗ trợ cũng chất lượng hơn rất nhiều. Do đó khách hàng hãy cứ yên tâm với dịch vụ này mà không cần phải lo lắng quá nhiều về các tác dụng phụ sau khi nối.

Nên có thời gian nghỉ ngơi khi nối mi quá dài
Nên có thời gian nghỉ ngơi khi nối mi quá dài

Có nên nối mi thường xuyên không? Các chuyên gia thẩm mỹ viện hàng đầu đều khuyên rằng: nên có thời gian nghỉ ngơi khi nối mi. Bởi lẽ, keo gắn mi giả thường có chứa nhiều hóa chất, nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ không tốt cho mi mắt gây rụng mi thật.

Hơn nữa, khi sử dụng nối mi quá lâu, các nang lông bị tổn thương kìm hãm sự phát triển của mi thật. Vi khuẩn trong hàng mi nối phát triển mạnh mẽ rất khó để vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn hàng mi. Từ đó, lông mi có thể tồn tại rất nhiều vi khuẩn, nấm và dẫn đến nhiễm trùng mắt và các bộ phận lân cận.

Các tác hại của nối mi thường xuyên

Có nhiều bài báo, nhiều review của các chị em trên hội nhóm phản ánh việc nối mi thường xuyên gây ra nhiều tác hại khôn lường như:

Và còn nhiều tác hại khác nữa. Tất nhiên không chỉ nối mi mà khi bạn làm đẹp theo bất kì phương pháp nào cũng sẽ có những trung tâm kém chất lượng lợi dùng lòng tin của khách hàng, đưa ra nhiều ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn để thu hút mọi người. Họ thường đưa ra giá rẻ bởi dụng cụ nối mi cũng như tay nghề kỹ thuật viên còn kém dễ gây ảnh hưởng nặng cho sắc đẹp của bạn.

Ngược lại, hầu hết những tiệm có uy tín, có tay nghề cao chắc chắn sẽ không để gây ra bất cứ tác dụng nào cho khách sau khi nối. Vì vậy quan trọng nhất là khách hàng lựa chọn đúng cho mình nơi uy tín để làm đẹp. Với các kỹ thuật hiện đại bây giờ không những an toàn mà sau khi nối có cảm giác như chưa từng nối, nhẹ nhàng và đẹp tự nhiên.

Nghỉ ngơi khoảng 1 tuần sau thời gian dài nối mi
Nghỉ ngơi khoảng 1 tuần sau thời gian dài nối mi

Có nên nối mi thường xuyên? Hiện chưa có nhiều nghiên cứu khoa học để xác định khoảng thời gian an toàn để giữ mi nối. Tuy nhiên, các chị em nên nghỉ khoảng 1 tuần rồi nối mi mới để có thời gian cho mi mắt thư giãn và được vệ sinh sạch sẽ.