Cách giữ mi nối không rụng mi thật và luôn bền đẹp không phải khách hàng nào cũng biết. Các bộ mi sau khi nối xong thường rất đẹp nhưng do không chăm sóc đúng cách nên nó không chỉ mất đi vẻ đẹp mà còn dễ rụng. Do đó, việc chăm sóc mi nối là kiến thức mà các bạn nào thường xuyên nối mi phải nắm để giữ được lông mi đẹp lâu hơn.

Yếu tố gây rụng mi nối và mi thật

Thông thường, khi mi nối bị rụng sẽ kéo theo một số sợi mi thật. Việc mi rụng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Cơ địa của mỗi người khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian giữ được mi lâu hay nhanh. Với các bạn có da dầu, nhờn thường mi sẽ nhanh rụng hơn so với da khô.
  • Kỹ thuật nối mi của tiệm mà các bạn đến nối.
  • Thường xuyên trang điểm và sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa tinh dầu sẽ khiến mi nhanh rụng bởi đó là chất rất kị với keo nối mi.
  • Việc các  bạn thường xuyên dụi mạnh tay vào mi hoặc hay bứt mi cũng sẽ gây rụng mi nối và cả mi thật.
  • Có vệ sinh mi hay không bởi có nhiều khách hàng sợ rụng nên không hề vệ sinh mà cụ thể là đụng nước. Việc để mi quá dơ sẽ khiến bạn bị viêm mắt và rụng cả mi nối lẫn mi thật.
  • Có dùng dụng cụ chải mi thường xuyên hay không?
Có nhiều yếu tố gây rụng mi thật khi nối mi
Có nhiều yếu tố gây rụng mi thật khi nối mi

Xem thêm chia sẻ của chuyên gia về trường hợp này: Giải đáp thắc mắc: Tại sao nối mi nhanh rụng?

Các cách giữ mi nối không rụng mi thật

Cách giữ mi nối không rụng mi thật hiệu quả nhất chính là chăm sóc mi nối một cách chu đáo và tỉ mỉ. 

Tránh dụi mắt bằng tay

Thông thường, khi mới nối mi thì các bạn sẽ chưa quen, điều đó dẫn đến tình trạng ngứa mắt hoặc mắt hơi khó chịu một tí. Do đó, các bạn hay lấy tay dụi mắt làm rụng hết cả hàng mi.

không dịu mắt khi nối mi để tránh rụng mi thật
không dịu mắt khi nối mi để tránh rụng mi thật

Cẩn thận khi rửa mặt

Ngay sau khi nối mi xong, bạn không được phép rửa mặt ít nhất 6 tiếng bởi khi đó keo gắn mi chưa khô, nếu bạn rửa sẽ làm lớp keo bong ra gây rụng mi giả kéo theo những sợi mi thật. 

khi rửa mặt bạn chỉ nên rửa vùng mắt nhẹ nhàng, tránh sử dụng vòi hoa sen hay tạt nước quá mạnh vào mắt gây tổn hại đến hàng mi.
Khi rửa mặt bạn chỉ nên rửa vùng mắt nhẹ nhàng, tránh sử dụng vòi hoa sen hay tạt nước quá mạnh vào mắt gây tổn hại đến hàng mi.

Keo gắn mi nối được bảo quản tốt nhất ở 25 độ C, vì vậy bạn chớ rửa mặt bằng nước ấm nhé. Thêm nữa, khi rửa mặt bạn chỉ nên rửa vùng mắt nhẹ nhàng, tránh sử dụng vòi hoa sen hay tạt nước quá mạnh vào mắt gây tổn hại đến hàng mi.

Một trong những sai lầm cực lớn là khách hàng nghe là kiêng nước và nghĩ chỉ cần mi nối đụng nước sẽ dễ rụng nên hầu như rất ít vệ sinh mi. Điều này cực kỳ không tốt bới nếu không vệ sinh chân mi sẽ dơ ảnh hưởng đến mi thật, mắt, có thể gây viêm giác mạc và rụng mi nối. Do đó, các bạn cứ rửa mặt, vệ sinh bình thường chỉ là đừng “mạnh tay” quá ở vùng mắt và mi mà thôi.

Xem chi tiết: nối mi xong rửa mặt như thế nào

Không dùng mascara và các mỹ phẩm chứa tinh dầu

Tinh dầu là dưỡng chất kị hoàn toàn với keo nối mi nên nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến mi rụng rất nhanh. Các mỹ phẩm cần để ý là mascara, phấn mắt, eyeliner….nên sử dụng các loại không có tinh dầu sẽ tốt hơn. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng mascara sau khi nối mi, vì lúc này mi đã trông dày và dài hơn rất nhiều. Khi bạn sử dụng mascara, có thể nó sẽ đẹp hơn lúc đầu, tuy nhiên bạn cần phải tẩy trang cho mắt. Và điều đó có thể làm cho keo dán mi mất đi độ kết dính một cách nhanh chóng.

Sau nôi mi, hãy kiêng chải mascara để hàng mi không bị xô nhé
Sau nôi mi, hãy kiêng chải mascara để hàng mi không bị xô nhé

Chải mi thường xuyên

Mỗi ngày, bạn nên chải mi nhẹ nhàng từ 2-3 lần để mi luôn được đều, đẹp và giữ được nó lâu hơn.

Các bạn nên kiểm tra các sợi mi nối có bị hở không vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh, đó có thể là khi bạn mới ngủ dậy, hoặc là lúc bạn chuẩn bị đi ngủ,…trong trường hợp sợi mi bị hở nhiều thì nàng có thể gỡ sợi mi đó ra và dặm lại mi mới.

Hãy áp dụng thêm: 7 Cách chăm sóc lông mi nối bền đẹp theo thời gian!

Đó chính là các cách giữ mi nối không rụng mi thật và cũng là cách nâng cao tuổi thọ của bộ mi nối mà các bạn nên lưu ý để bộ mi bền đẹp lâu rụng nhé.