Nối mi đã không còn là kĩ thuật xa lạ gì đối với chị em phụ nữ luôn quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Nó không những giúp cho hàng mi của bạn cong dài tự nhiên mà còn giúp cho cửa sổ tâm hồn được mở rộng, sâu thẳm và quyến rũ. Nhưng phải làm sao để lông mi không bị rụng sau khi nối xong? Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc lông mi nối trong bài viết dưới đây nhé.

Chải lông mi mỗi ngày

Một trong những cách chăm sóc lông mi nối đầu tiên chính là chải lông mi mỗi ngày. Việc sở hữu hàng mi cong vút không có nghĩa là bạn có thể lơ là việc chải hàng mi của mình mỗi ngày. Hãy chải mi thật nhẹ nhàng và đều đặn mỗi này, bạn cũng nên nhớ là hãy nhẹ tay nâng đỡ hàng mi nhé. Điều này không chỉ giúp hàng mi của bạn luôn cong vút mà còn là cách chăm sóc lông mi nối được lâu rất hiệu quả đấy.

Chải lông mi mỗi ngày
Chải lông mi mỗi ngày

Luôn vệ sinh mi sạch sẽ

Nếu là hàng mi mắt thật thì bạn ít khi hoặc thậm chí không cần vệ sinh kĩ nhưng là mi nối thì nhất định phải có. Đừng lo lắng rằng hàng mi của mình sẽ bị nước tác động bởi nó hoàn toàn có thể chịu được nước cơ mà. Hãy luôn vệ sinh mi sạch sẽ khi bạn gội đầu, rửa mắt sau một ngày đầy bụi bặm ngoài đường nhé.

Hạn chế và có thể ngưng sử dụng những sản phẩm có tinh dầu vùng mắt

Các loại mỹ phẩm có chứa tinh dầu như một số loại eyeliner, nước tẩy trang, kem dưỡng, kem chống lão hóa,… có thể làm hỏng lớp keo gắn mi sau khi nối khiến cho lông mi nhanh rụng hơn. Vì vậy bạn cần hạn chế hoặc ngưng sử dụng những loại mỹ phẩm này chính là cách chăm sóc lông mi nối, nếu cần dùng thì bạn nhớ thoa chúng tránh xa vùng quanh mắt tránh làm tổn hại đến mi.

Sau nôi mi, hãy kiêng chải mascara để hàng mi không bị xô nhé
Sau nôi mi, hãy kiêng chải mascara để hàng mi không bị xô nhé

Nhẹ nhàng khi dụi mắt

Thông thường khi mới nối mi, các bạn chưa quen có thể gặp tình trạng cộm mắt, ngứa mắt. Trong tình trạng ấy hoặc trong trường hợp mắt bị mỏi hay bụi bay vào mắt gây khó chịu, các bạn hãy hạn chế xoa, dụi mắt nhé. Các bạn hãy cố gắng chịu đựng và cảm giác đó sẽ qua đi trong hai đến ba ngày thôi.

Nếu mắt bị ngứa nhiều thì bạn làm cách sau: Nối mi bị ngứa mắt phải làm sao?

Bảo vệ hàng mi nối

Bạn không nên sử dụng mascara sau khi nối mi, vì lúc này mi đã trông dày và dài hơn rất nhiều. Khi bạn sử dụng mascara, có thể nó sẽ đẹp hơn lúc đầu, tuy nhiên bạn cần phải tẩy trang cho mắt. Và điều đó có thể làm cho keo dán mi mất đi độ kết dính một cách nhanh chóng.

Hạn chế những thói quen gây tổn hại đến hàng mi

Một trong những thói quen không tốt ảnh hưởng đến cách chăm sóc lông mi chính là việc bạn nằm sấp haowjc nằm nghiêng áp mặt xuống gối. Thông thường, những sợi mi nối được làm từ sợi tơ lụa hoặc sợi nilon, vì vậy nếu không cẩn thận thì sợi mi có thể bị lệch múi dán, hoặc cũng có thể bị gấp lại làm mất vẻ thẩm mỹ vốn có của nó. Hãy tập thay đổi những thói quen này sau khi nối mi nhé.

Không quên dặm mi theo lịch

Không có gì là mãi mãi cả, đặc biệt là mi nối với tuổi thọ trung bình chỉ từ 4 đến 6 tuần thì các bạn đừng quên lịch hẹn với chuyên viên nối mi để dặm lại hàng mi nối của mình nhé.

Dặm mi sau 3 tuần để hàng mi luôn đẹp
Dặm mi sau 3 tuần để hàng mi luôn đẹp

Sau khi thực hiện các cách chăm sóc lông mi nối trên chắc chắn các bạn sẽ có được bộ mi đẹp như sau: hình ảnh mi nối đẹp